Thế giới Thế giới

05/07/2019 - 10:02

Hộ chiếu Nhật Bản, Singapore 'quyền lực' nhất thế giới

Một nghiên cứu về hộ chiếu "quyền lực" do Henley & Parners Holdings Ltd. biên soạn và công bố mới đây cho biết Nhật Bản và Singapore là hai quốc gia cùng đứng đầu danh sách các quốc gia sở hữu hộ chiếu "thân thiện" nhất trên thế giới cho việc đi lại và du lịch.

Hộ chiếu Nhật Bản là 1 trong 2 cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới. Ảnh: dantri.com.vn

Theo đó, hộ chiếu của hai nước này cùng chia sẻ vị trí đầu bảng xếp hạng chỉ số hộ chiếu Henley Passport Index với khả năng dễ dàng nhập cảnh 189 nước và vùng lãnh thổ mà không cần xin thị thực.

Như vậy, Nhật Bản đã giữ vị trí dẫn đầu về hộ chiếu quyền lực suốt 18 tháng kể từ khi soán ngôi của Đức vào đầu năm 2018. Cùng ở vị trí thứ hai là Hàn Quốc, Phần Lan và Đức. Công dân của 3 nước này có thể nhập cảnh 187 nước và vùng lãnh thổ.

Mỹ và Anh từng là hai nước có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới vào năm 2014, tuy nhiên, trong bảng xếp hạng năm nay hộ chiếu của hai nước này chỉ cho phép công dân của họ nhập cảnh 183 nước và vùng lãnh thổ mà không cần xin thị thực. Đây cũng là vị trí thấp nhất của họ kể từ năm 2010 đến nay. 

Ở phía cuối bảng xếp hạng là hộ chiếu của Afghanistan khi hộ chiếu nước này chỉ có khả năng nhập cảnh không cần thị thực vào 25 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Nghiên cứu về hộ chiếu quyền lực của công ty Henley & Parners Holdings Ltd. đánh giá sức mạnh của hộ chiếu 199 nước và vùng lãnh thổ được thực hiện thông qua việc sử dụng dữ liệu được cung cấp bởi Hiệp hội Vận tải Hàng không quốc tế.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP