Bạn đọc Bạn đọc viết

06/12/2017 - 13:56

Hố ga cao hơn mặt đường gây nguy hiểm

TTH - Tình trạng hố ga cao hơn mặt đường gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông trên một số tuyến đường thuộc địa bàn TP. Huế.

Khi chưa hoàn thiện, hố ga đường Phan Châu Trinh khá cao so với mặt đường

Trên đường Nguyễn Công Trứ có khoảng gần chục hố ga được lắp đặt ngay dưới lòng đường và gần hầu hết đều cao hơn mặt đường vài chục cen-ti-mét. Nếu không quan sát kỹ, người đi đường khó tránh những hố ga này, rất nguy hiểm.

Ông Lê Văn Thông, 70 tuổi ở mặt tiền đường Nguyễn Công Trứ bày tỏ: “Mặt đường đã hoàn thiện nhưng hố ga cao tồn tại rất nguy hiểm cho cả người đi bộ và xe máy".

Khá nhiều tuyến đường thi công hệ thống thoát nước thuộc dự án Cải thiện môi trường nước TP. Huế, tình trạng hố ga cao hơn mặt đường khá phổ biến như ở đường Phan Đình Phùng, Phan Châu Trinh, Hai Bà Trưng, Đặng Văn Ngữ…

Ông Nguyễn Thanh Tuấn Anh, Giám đốc Ban quản lý dự án Cải thiện môi trường nước TP. Huế thông tin, các nắp hố ga đều được tính toán và làm theo thiết kế đã được phê duyệt. Quá trình thi công, các đơn vị tư vấn, giám sát luôn theo dõi, giám sát kỹ việc này. Tuy nhiên, với một số tuyến đường còn xảy ra tình trạng hố ga cao hơn mặt đường như đường Nguyễn Công Trứ, là do việc thi công cống thoát nước chưa hoàn thiện, việc hoàn trả mặt bằng mới chỉ thực hiện bước đầu, do đó vẫn còn một số hố ga chưa ngang bằng với mặt đường. Sau khi thi công thảm nhựa hoàn thiện sẽ khắc phục được tình trạng nêu trên.

Đối với một số tuyến đường đã hoàn thành thảm nhựa hoàn trả mặt bằng nhưng vẫn còn một số hố ga cao hơn mặt đường, ông Nguyễn Thanh Tuấn Anh cho biết, sẽ chỉ đạo các đơn vị thi công có giải pháp xử lý để đảm bảo an toàn giao thông như thảm nhựa hoặc đổ thêm vật liệu xây dựng tại các mép hố ga để tạo độ dốc thăng bằng, giảm xóc cho các phương tiện tham gia giao thông.

Bài, ảnh: T. Huệ

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP