Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

17/07/2021 - 18:22

Hỗ trợ 1.595 đoàn viên người lao động bị ảnh hưởng dịch COVID -19

TTH.VN - Chiều 17/7, ông Trần Quang Vinh, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh cho biết, LĐLĐ tỉnh vừa ban hành Quyết định hỗ trợ đoàn viên người lao động (ĐVNLĐ) bị ảnh hưởng dịch COVID -19 trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4 từ ngày 27/4/2021 với tổng kinh phí hỗ trợ trên 830 triệu đồng.

LĐLĐ tỉnh tặng quà hỗ trợ cho người lao động

Theo đó, LĐLĐ tỉnh sẽ hỗ trợ cho1.595 ĐVNLĐ bị ảnh hưởng dịch COVID -19. Cụ thể, đối với ĐVNLĐ trong các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị có đóng kinh phí công đoàn là F1 phải cách ly y tế 21 ngày tại nơi cách ly tập trung được hỗ trợ 1,5 triệu đồng/người; đoàn viên cán bộ, công chức, viên chức là F1 có hoàn cảnh khó khăn phải cách ly y tế 21 ngày tại nơi cách ly tập trung được hỗ trợ 500 ngàn đồng/người.

Ngoài ra, đối với ĐVNLĐ tại các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị có đóng kinh phí công đoàn cách ly y tế tại nhà từ 8 ngày trở lên theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, có hoàn cảnh khó khăn, lao động nữ đang mang thai, nuôi con nhỏ dưới 6 tuổi, ĐVNLĐ buộc phải nghỉ việc do đang cư trú trong khu vực bị phong tỏa theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, mỗi người được hỗ trợ 500 ngàn đồng.

Riêng ĐVNLĐ trong các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị có đóng kinh phí công đoàn có quyết định phải áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà dưới 8 ngày theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền được hỗ trợ 300 ngàn đồng/người.

Hoạt động hỗ trợ sẽ bắt đầu vào ngày 19/7 tới theo hình thức trao trực tiếp cho từng đối tượng được hỗ trợ và dự kiến hoàn thành gói hỗ trợ trong vòng một tuần lễ.

Đây là kinh phí được trích từ nguồn ngân sách của LĐLD tỉnh.

Tin, ảnh: Hải Thuận

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP