Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

14/01/2022 - 14:34

Hỗ trợ áo ấm cho học sinh vùng cao và trao quà cho các hộ chính sách

TTH.VN - Sáng 16/1, Chi đoàn Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh phối hợp cùng một số tổ chức cơ sở đoàn triển khai Chương trình “Ấm áp vùng cao và Xuân tình nguyện” năm 2022.

Đại diện các đơn vị tham gia chương trình trao quà cho 3 gia đình khó khăn trên địa bàn TP.Huế 

Chương trình trao tặng 200 áo khoác cho các em học sinh nghèo tại địa bàn xã Trung Sơn và xã Hồng Thuỷ (huyện A Lưới). 5 suất quà cũng được hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Trung Sơn và thành phố Huế.

Do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, chương trình chỉ trao bảng tượng trưng thay vì tặng quà trực tiếp tại huyện A Lưới để đảm bảm các quy định về phòng, chống dịch bệnh. Số áo ấm trên sẽ được Chi đoàn Đồn Biên phòng Cửa khẩu Hồng Vân tiếp nhận và hỗ trợ phân phát về từng địa phương.

Chương trình nhằm chia sẻ khó khăn với người dân và các em học sinh gặp khó khăn tại vùng sâu, vùng xa. Qua đó, phát huy tinh thần tương thân tương ái trong cán bộ, đoàn viên thanh niên, góp phần xóa đói, giảm nghèo và đảm bảo an sinh xã hội trong dịp tết.

Sacombank trao 50 suất quà cho các hộ chính sách

Chương trình Ấm tình mùa xuân lần thứ 19 vừa được Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín (Sacombank) tổ chức trong ngày 14/1 tại Thừa Thiên Huế.

Theo đó, tại hội trường UBMTTQVN tỉnh, Ngân hàng Sacombank chi nhánh Thừa Thiên Huế đã trao tặng quà tết cho 50 hộ gia đình thuộc diện chính sách, neo đơn, trẻ em khuyết tật bẩm sinh và nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn tỉnh. Mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng gồm 500 ngàn đồng tiền mặt, còn lại là các nhu yếu phẩm.

Được biết, trong khuôn khổ chương trình Ấm tình mùa xuân lần thứ 19, Sacombank sẽ trao tặng 6 tỷ đồng cho các hộ chính sách trên 52 địa phương trong cả nước. Sau 19 năm tổ chức. Sacombank đã dành hơn 76 tỷ đồng chung tay chia sẻ khó khăn, động viên tinh thần và mang lại niềm vui cho các hoàn cảnh kém may mắn khi Tết Nguyên đán đang đến gần.

Tin, ảnh: Minh Nguyên - Hoàng Loan

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP