Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

08/09/2020 - 14:28

Công đoàn Viên chức tỉnh

Hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn ảnh hưởng dịch COVID-19

TTH.VN - Sau gần một tháng triển khai, Công đoàn Viên chức tỉnh đã vận động đoàn viên các công đoàn cơ sở trực thuộc quyên góp, ủng hộ một số lượng lớn hiện vật và tiền mặt nhằm chia sẻ khó khăn với người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Đại diện LĐLĐ tỉnh tiếp nhận số tiền ủng hộ của Công đoàn Viên chức tỉnh

Cụ thể, Công đoàn Viên chức tỉnh đã chuyển số tiền hơn 93 triệu đồng đến Liên đoàn Lao động tỉnh để hỗ trợ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn và công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó, hưởng ứng chương trình “Cùng em đến trường” do LĐLĐ tỉnh phát động, Công đoàn Viên chức tỉnh đã vận động quyên góp được: 6 xe đạp, gần 100 bộ sách giáo khoa, 2.500 cuốn vở và nhiều đồ dùng học tập khác. Ngoài hỗ trợ cho các công đoàn cơ sở trực thuộc như: Hội Người mù tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Tỉnh đoàn, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh…, Công đoàn Viên chức tỉnh còn “chia lửa” với các đơn vị có đông đoàn viên, người lao động khó khăn như Công đoàn Khu Kinh tế, Công nghiệp tỉnh và Liên đoàn Lao động huyện Nam Đông.

Tuy số quà không lớn nhưng đã thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền từ các công đoàn cơ sở trực thuộc nhằm động viên cho con em đoàn viên công đoàn, người lao động trước thềm năm học mới, giữa thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Tin, ảnh: Minh Nguyên

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP