Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

08/07/2021 - 11:42

Hỗ trợ chi phí cho người cách ly y tế tập trung trong thời gian phòng chống dịch COVID-19

TTH.VN - Sáng 8/7, tại cuộc họp báo thông báo về chương trình kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa VIII, nhiệm kỳ 2021- 2026, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Ái Vân cho biết, nội dung mới được HĐND tỉnh dự kiến xem xét, thông qua tại kỳ họp này là nghị quyết về việc hỗ trợ tiền ăn và chi phí phục vụ nhu cầu sinh hoạt cho người phải áp dụng biện pháp cách ly y tế tập trung trong thời gian phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Ái Vân Thông tin về chương trình kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa VIII

Tại kỳ họp thứ 2 này, HĐND tỉnh sẽ xem xét, thảo luận để thông qua 14 nghị quyết liên quan đến cơ chế, chính sách phát triển kinh tế - xã hội. Đáng chú ý là nghị quyết về một số giải pháp đẩy mạnh việc thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2021; chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác đối với một số dự án; điều chỉnh, bổ sung danh mục công trình, dự án cần thu hồi đất; cho phép chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa sang mục đích khác năm 2021; việc áp dụng Bảng giá đất trên địa bàn tỉnh khi triển khai Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc điều chỉnh địa giới hành chính các đơn vị hành chính cấp huyện và sắp xếp, thành lập các phường thuộc TP. Huế...

Đồng thời, cho ý kiến điều chỉnh kế hoạch nguồn vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021- 2025.

Các nghị quyết được dư luận quan tâm được HĐND tỉnh dự kiến thông qua lần này là việc quy định số lượng và chế độ phụ cấp đối với Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự cấp xã; mức phụ cấp hằng tháng đối với Thôn đội trưởng và mức trợ cấp ngày công lao động đối với lực lượng Dân quân tự vệ trên địa bàn tỉnh; quy định mức thu học phí của các cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập đối với chương trình đại trà trên địa bàn tỉnh năm học 2021-2022; quy định nội dung và mức chi thực hiện chế độ dinh dưỡng đặc thù đối với huấn luyện viên, vận động viên thể thao.

Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ không trực tiếp chất vấn và trả lời chất vấn. Tuy nhiên, theo Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Ái Vân, kỳ họp này tuy không chất vấn trực tiếp tại hội trường nhưng quyền chất vấn của đại biểu HĐND tỉnh vẫn thực hiện, có thể chất vấn bằng văn bản và các “tư lệnh ngành”- thành viên UBND tỉnh sẽ trả lời theo quy định của Luật.

Tin, ảnh: Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP