09/04/2012 - 19:39

Hỗ trợ địa phương phát triển bền vững và Hội nhập quốc tế

TTH - Đó là chủ đề của buổi tọa đàm về Ngoại giao văn hóa nằm trong khuôn khổ diễn ra Festival Huế 2012 do Bộ Ngoại giao và UBND tỉnh tổ chức vào sáng 9/4 tại khách sạn Gebera-đường Lê Lợi-TP Huế. Đến dự có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn; ông Nguyễn Văn Cao-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Các UVTV Tỉnh ủy: Ngô Hòa, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Phan Công Tuyên, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và gần 60 đại sứ quán, tổng lãnh sứ, đại diện lãnh đạo của tổ chức, đơn vị nước ngoài tại Việt Nam.

Sau lời phát biểu khai mạc của Thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn, các đại biểu trình bày các tham luận chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ quốc tế đối với việc bảo tồn, phát huy giá trị di sản ở các địa phương; công tác quảng bá, nâng tầm thương hiệu địa phương ra khu vực và thế giới, góp phần phục vụ phát triển kinh tế xã hội-hội nhập quốc tế.

 

Một số đơn vị, tổ chức nước ngoài thời gian qua đã hỗ trợ, giúp Thừa Thiên Huế bảo tồn, phát huy các giá trị di sản địa phương đưa ra các đề xuất và giải pháp hay về việc quảng bá, nâng tầm thương hiệu địa phương ra khu vực và thế giới. Đó là những bài học bổ ích cho Thừa Thiên Huế tạo cầu nối đến các quốc gia, các dân tộc nhằm tăng cường hiểu biết, gắn bó lẫn nhau và cùng nhau phát huy tiềm năng văn hóa du lịch hướng đến một tương lai tốt đẹp cho mỗi vùng miền, quốc gia và toàn nhân loại.

 

Minh Văn

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP