Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

22/08/2019 - 20:57

Hỗ trợ gần 50 triệu đồng cho người nghèo và gia đình chính sách

TTH.VN - Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch mỗi cơ quan, đơn vị nhận giúp đỡ các xã có hộ nghèo trên 25% ở hai huyện A Lưới và Nam Đông.

Hỗ trợ kinh phí xây nhà vệ sinh hợp chuẩn cho 5 hộ dân ở xã Hồng Quảng

Ngày 22/8, Văn phòng UBND tỉnh phối hợp với Công ty TNHH Đầu tư Đại Phú Lộc tổ chức thăm, tặng quà cho người nghèo và gia đình chính sách của xã Hồng Quảng (huyện A Lưới).

Tại đây, đoàn đã hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà vệ sinh cho 5 hộ nghèo (5 triệu đồng/hộ); tặng 15 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương (500 nghìn đồng/suất); 3 phần quà cho gia đình chính sách và 1 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo. Tổng kinh phí hỗ trợ đợt này gần 50 triệu đồng.

Được biết, xã Hồng Quảng hiện có hơn 210 hộ nghèo và đa số chưa có nhà vệ sinh hợp chuẩn, ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống và môi trường.

Ngoài các hoạt động hỗ trợ sinh kế, việc hỗ trợ xây dựng nhà vệ sinh nằm trong Kế hoạch 16 của UBND tỉnh về phân công các sở, ban, ngành, đơn vị, trường học giúp đỡ các xã đặc biệt khó khăn. Năm 2018, toàn tỉnh đã có 17/19 nhóm trợ giúp đã thực hiện các hoạt động này với tổng kinh phí vận động giúp đỡ đạt trên 4,7 tỷ đồng.

Theo bà Trần Thị Hoài Trâm, Chánh Văn phòng UBND tỉnh, việc tặng quà cho người dân nghèo chỉ mang tính chất hỗ trợ tạm thời. Chính quyền địa phương cần có kế hoạch và phương án cụ thể để Văn phòng UBND tỉnh hỗ trợ cho người dân thoát nghèo bền vững bằng những cách tạo công ăn việc làm để có thu nhập ổn định.

Tin, ảnh: L. Thọ

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP