22/01/2022 - 18:26

Hỗ trợ gạo và nhu yếu phẩm cho người dân các bản nước bạn Lào

TTH.VN - Ngày 22/1, tại Cửa khẩu A Đớt, huyện A Lưới, Bộ CHQS tỉnh phối hợp với Ngân hàng Quân đội Chi nhánh Huế, Viettel Huế, Ngân hàng Vietcombank Huế và các đơn vị trao hỗ trợ gạo và nhu yếu phẩm cho 240 hộ dân thuộc các bản Xê Xáp, Ka Lô, huyện Kà Lừm, tỉnh Sê kông và Bản Cô Tài, tỉnh Salavan, Lào.

Thượng tá Ngô Nam Cường, UVTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh trao quà cho đơn vị tiếp nhận

Đợt này, Bộ CHQS tỉnh đã huy động nguồn lực hỗ trợ người dân các bản giáp ranh của nước bạn Lào gồm gần 5 tấn gạo, hơn 300kg cá khô, 480 lít dầu ăn, 480 lít nước mắm,  240 gói bột ngọt, 480 thùng mì tôm, 480 hộp thịt hộp, 240kg đường, 480kg muối. Tổng số tiền đợt hỗ trợ này là hơn 220 triệu đồng.

Đại diện chính quyền, nhân dân các bản của nước bạn Lào cảm ơn Bộ CHQS tỉnh đã kịp thời chia sẻ, hỗ trợ gạo và nhu yếu phẩm cho người dân trong lúc khó khăn, mong muốn thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm của Bộ CHQS tỉnh và các đơn vị, địa phương của Việt Nam.

Dịp này, Thượng tá Ngô Nam Cường đến thăm và tặng quà cho chốt biên phòng trên tuyến biên giới, Bà Mẹ VNAH và các Anh hùng LLVT trên địa bàn huyện A Lưới; thăm tặng quà Huyện ủy A Lưới và các đơn vị Bộ CHQS tỉnh đóng quân trên địa bàn huyện.

Bộ CHQS tỉnh cũng đã tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Đại đội 513, Bộ CHQS tỉnh Sê kông và Đồn Công an Tà Vàng huyện Kà Lừm.

Tin, ảnh: Lê Sáu

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP