Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

08/06/2017 - 14:35

Hỗ trợ gia đình người bị sét đánh 4 triệu đồng

TTH.VN - Ngày 8/6, ông Hoàng Trọng Hiệu, Chủ tịch UBND xã Hương Toàn (TX Hương Trà) cho biết, trước mắt, chính quyền địa phương đã hỗ trợ 4 triệu đồng cho gia đình bà N.T.P (43 tuổi, trú ở thôn Giáp Trung, xã Hương Toàn) - nạn nhân không may bị sét đánh tử vong khi đang làm đồng.

  

Ngườ̀i dân cần chủ động phòng tránh dông sét khi làm đồng

 Chiều tối 7/6, bà P.  đang đi làm cỏ cho lúa trên cánh đồng xã Hương Cần thì gặp trời mưa lớn, không may bà bị sét đánh tử vong. Nhận được tin báo, chính quyền địa phương cùng người dân đã đến hiện trường và đưa thi thể bà P. về cho gia đình lo hậu sự. Trong sáng 8/6, UBND thị xã Hương Trà cùng các đoàn thể đã hỗ trợ 4 triệu đồng giúp gia đình nạn nhân vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Được biết, hoàn cảnh gia đình bà P. rất khó khăn, kinh tế gia đình chủ yếu làm nông. Bà mất đi để lại 4 người con, cháu lớn nhất năm nay chuẩn bị thi đại học.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn tỉnh, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên trên địa bàn tỉnh có mưa rào và dông nhiều nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá. Do vậy, các địa phương cần theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, thông báo kịp thời để người dân có biện pháp phòng tránh, nhất là thời điểm đang triển khai làm đồng vụ hè thu như hiện nay.

Tin, ảnh: Hà Nguyên

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP