Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

14/04/2021 - 10:34

Hỗ trợ người nghèo phẫu thuật đục thủy tinh thể

TTH.VN - Đợt phẫu thuật được thực hiện trong tuần giữa tháng 4/2021, tại Trung tâm Mắt (Bệnh viện Trung ương Huế). Đây là hoạt động mang ý nghĩa, hướng đến những người yếu thế.

Người bệnh được phẫu thuật đục thủy tinh thể 

Trung tâm Mắt và Công ty Mây Vàng - Samil – Kotra phối hợp tổ chức đợt phẫu thuật miễn phí cho các bệnh nhân đục thể thuỷ tinh bằng phương pháp phẫu thuật PHACO. Tổng kinh phí cho đợt phẫu thuật ước tính 150 triệu đồng, trong đó Công ty Mây Vàng - Samil - Kotra hỗ trợ 60 triệu đồng.

Đục thể thủy tinh là nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Bệnh có thể điều trị bằng phương pháp phẫu thuật kỹ thuật cao PHACO – kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay, với thời gian phẫu thuật và hồi phục thị lực nhanh. Mặc dù, phẫu thuật này được BHYT thanh toán, nhưng phần đồng chi trả còn lại khoảng 2-3 triệu đồng/trường hợp cũng là gánh nặng không nhỏ với một số người có hoàn cảnh khó khăn.

Hiện, Trung tâm Mắt Bệnh viện Trung ương Huế là đơn vị tuyến cuối tiếp nhận và điều trị các bệnh về mắt tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Hàng năm, trung tâm tiếp đón khoảng 40.000 lượt khám bệnh ngoại trú, điều trị nội trú hơn 9.000 bệnh nhân và phẫu thuật hơn 5.000 trường hợp. 

Tin: Đồng Văn, ảnh: BVCC

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
  • Công ty thiết bị y tế Meditop
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP