Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

11/01/2018 - 19:38

Hỗ trợ nhà vườn Huế, đẩy nhanh tiến độ Dự án cải thiện môi trường nước

TTH - Những nội dung này được các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương đóng trên địa bàn tỉnh kiến nghị tại buổi họp báo do UBND TP. Huế tổ chức chiều 11/1.

Năm 2017, 13 chỉ tiêu được UBND thành phố đề ra đều đạt, vượt so với cùng kỳ, trong đó doanh thu du lịch đạt trên 2.300 tỷ đồng, tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ đạt trên 26.600 tỷ đồng, tổng vốn đầu tư trên địa bàn đạt 4.500 tỷ đồng. Năm 2018, thành phố tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động bộ máy chính quyền, cải cách hành chính; thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo, phát triển du lịch, dịch vụ, thương mại và xây dựng nếp sống văn minh đô thị.

Tại buổi họp báo, các cơ quan báo chí nêu lên những tồn tại trong năm 2017 chưa giải quyết dứt điểm, như vấn đề nhà di sản ở đường Lê Thánh Tôn, di dời khu vực Thượng Thành và giải tỏa các hộ dân ở khu vực Hộ Thành hào, chính sách hỗ trợ nhà vườn Huế, dự án lắp đặt camera giám sát hành trình, việc hoàn trả mặt bằng chậm đối với dự án cải thiện môi trường nước trên địa bàn…

Sau khi nghe kiến nghị của các phóng viên báo chí, đại diện các phòng, ban chuyên môn đã trả lời; trong đó, liên quan đến vấn đề hỗ trợ nhà vườn Huế, hiện thành phố đã có chính sách hỗ trợ cho 15 nhà vườn, đã đưa vào phục vụ đón khách du lịch 6 nhà và doanh thu các nhà vườn trên 70 triệu đồng/tháng, hiện đang tiếp tục có cơ chế hỗ trợ để duy tu và phát triển nhà vườn Huế; dự án cải thiện môi trường nước đang được lãnh đạo thành phố giám sát và kiểm tra với mục đích đẩy nhanh tiến độ và hoàn trả mặt bằng ở những khu vực đã hoàn tất các hạng mục thi công, song do thời tiết mưa lũ kéo dài nên ảnh hưởng không nhỏ đến công tác thi công; dự án lắp đặt camera giám sát hành trình sẽ triển khai bước đầu tại 15 vị trí giao thông trọng điểm, sau đó sẽ nhân rộng khắp địa bàn TP. Huế.

Khánh Thư

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP