23/07/2021 - 14:20

Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế bền vững

TTH.VN - Đó là một trong những nhiệm vụ hàng đầu được Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện A Lưới đặt ra tại Đại hội Đại biểu phụ nữ huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2021-2026 được tổ chức sáng 23/7.

Tặng hoa chúc mừng đại hội 

Nhiệm kỳ qua, các cấp hội phụ nữ huyện A Lưới để lại nhiều dấu ấn tiêu biểu, triển khai thực hiện có hiệu quả cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, thành lập 18/18 chi hội “5 không 3 sạch”;  thông qua các diễn đàn và câu lạc bộ như “Cha mẹ thực hiện quyền trẻ em”, “Ngày hội trẻ em vùng dân tộc thiểu số”, “Diễn đàn lắng nghe trẻ em nói, đối thoại trực tiếp với chính quyền các cấp”..., các cấp hội trong huyện đã kịp thời trang bị kiến thức kỹ năng bảo vệ trẻ em trên địa bàn huyện... Trong nhiệm kỳ, các cấp hội phụ nữ huyện A Lưới phát triển thêm 1.255/576 hội viên, đạt gần 218% kế hoạch. 

Nhiệm kỳ 2021-2026, Hội LHPN huyện A Lưới đề ra 3 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó tập trung vào nhiệm vụ xây dựng phụ nữ A Lưới đáp ứng yêu cầu thời kỳ mới; bảo tồn, phát huy các giá trị gia đình, văn hoá truyền thống các dân tộc thiểu số; xây dựng môi trường an toàn cho phụ nữ và trẻ em; hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế bền vững.

Tin, ảnh: Hải Thuận

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP