Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

18/06/2020 - 18:15

Hỗ trợ phục hồi và hướng nghiệp cho các đối tượng mại dâm, nghiện ma túy

TTH.VN - Chiều 18/6, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tổ chức hội nghị sơ kết công tác phòng, chống tệ nạn xã hội (PCTNXH) 6 tháng đầu năm và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020.

Các học viên cai nghiện tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh ở phường Hương Hồ, TX. Hương Trà được học nghề và lao động sản xuất

6 tháng đầu năm, công tác phòng chống mại dâm, cai nghiện ma túy, hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về và công tác xây dựng xã, phường, thị trấn lành mạnh không có tệ nạn ma túy, mại dâm được tăng cường phối hợp triển khai. Công an tỉnh đã triệt phá 1 cơ sở kinh doanh dịch vụ hoạt động mại dâm, bắt 3 đối tượng. Ngoài ra, qua công tác kiểm tra liên ngành của Đội kiểm tra liên ngành về phòng, chống tệ nạn mại dâm của tỉnh (gọi tắt Đội kiểm tra liên ngành 178 tỉnh) đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ, trong tổng số 976 cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện, có 31 cơ sở có nghi vấn hoạt động mại dâm.

Số người nghiện ma tuý trên địa bàn tỉnh đến cuối tháng 5/2020 là 487 người thuộc 68 xã, phường, thị trấn. Trong đó, Trung tâm Bảo trợ xã hội tiếp nhận cai nghiện cho 29 học viên; số còn lại được cai nghiện tại cộng đồng và gia đình thông qua Tổ công tác cai nghiện ma túy được thành lập tại các địa phương, các điểm tư vấn cai nghiện và điểm tư vấn, chăm sóc và hỗ trợ điều trị nghiện tại cộng đồng.

Thời gian tới, Sở LĐTB&XH tiếp tục phối hợp với các sở, ngành liên quan triển khai phần mềm quản lý người nghiện, nghi nghiện trên địa bàn tỉnh; hướng dẫn các địa phương, đơn vị triển khai hiệu quả các mô hình xã, phường, thị trấn không có tệ nạn mại dâm và các mô hình tư vấn, chăm sóc và hỗ trợ điều trị nghiện ma tuý tại trung tâm cũng như tại gia đình, cộng đồng; tổ chức tập huấn, truyền thông về các hoạt động liên quan đến tệ nạn xã hội tại các địa phương, trường học, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, khu công nghiệp... 

Tin, ảnh: HOÀI THƯƠNG

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP