Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

08/08/2018 - 11:19

Hỗ trợ quà cho hai người nhiễm "H" có hoàn cảnh khó khăn

TTH.VN - Khoa Phòng, chống HIV/AIDS, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (TTKSBT) tỉnh vừa đến thăm hỏi, hỗ trợ quà cho 2 người nhiễm HIV có hoàn cảnh nghèo khó neo đơn bị ốm nặng, đang điều trị tại BV Trung ương Huế.

BS CKII Nguyễn Lê Tâm, Trưởng khoa Phòng, chống HIV/AIDS  thăm hỏi, tặng quà cho người nhiễm "H" đang bị ốm  

Đó là anh TB., 57 tuổi và anh NH., 55 tuổi, tại thành phố Huế. Đây là hoạt động thường niên được tổ chức thông qua quỹ “Tấm lòng Vàng” do đơn vị xây dựng, đi vào hoạt động từ năm 2007 với mục đích giúp đỡ vật chất lẫn tinh thần cho nhiều trường hợp người nhiễm HIV trên địa bàn tỉnh. Nguồn kinh phí của quỹ chủ yếu do các cán bộ của đơn vị và các nhà hảo tâm đóng góp nhằm khích lệ, động viên người nhiễm HIV có hoàn cảnh khó khăn yên tâm điều trị bệnh, nâng cao sức khỏe và có niềm tin vào trong cuộc sống.

Sau nhiều năm triển khai, nguồn kinh phí quỹ hạn hẹp dần. Số lượng người nhiễm HIV được hỗ trợ cũng hạn chế. Mong muốn của TTKSBT tỉnh là thời gian đến, quỹ "Tấm lòng vàng" sẽ nhận được nhiều sự quan tâm, ủng hộ từ các nhà hảo tâm hơn để tiếp tục duy trì các hoạt động hỗ trợ chia sẻ cho các bệnh nhân nhiễm "H" đang gặp hoàn cảnh khó khăn.

Tin, ảnh: Văn Tâm

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP