Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

17/11/2017 - 18:19

Hỗ trợ vật tư, cây, con giống cho 15 hộ nghèo xã Hồng Thủy (A Lưới)

TTH.VN - Thực hiện kế hoạch giúp đỡ xã Hồng Thủy, ngày 17/11, Công an tỉnh, Bảo hiểm xã hội tỉnh và Trường ĐH Khoa học Huế tổ chức lễ bàn giao vật tư, cây, con giống cho 15 hộ nghèo tại xã”.

15 hộ nghèo của xã Hồng Thủy được hỗ trợ 34.000 cây keo, 150 cây huê, 240 con gà, 150 con vịt, 16 con dê, 7 nhà vệ sinh, 7 nhà bếp cùng một số vật tư, con giống, cây giống khác với tổng kinh phí lên tới 261 triệu đồng. Tại lễ bàn giao, công an tỉnh cũng đã gửi 10 phần quà hỗ trợ thêm cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã.

  

Đại tá Nguyễn Văn Thanh – Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng đại diện các đơn vị bàn giao vật tư, cây con giống hỗ trợ các hộ dân Hồng Thủy  

Ông Bùi Viết Dũng - Chủ tịch UBND xã Hồng Thủy cho biết: “Việc hỗ trợ vật tư, con giống, cây giống là hoạt động ý nghĩa, phù hợp với điều kiện của các hộ nghèo tại địa phương. Cấp ủy, chính quyền sẽ chỉ đạo các cấp hội, cùng người dân thực hiện các mô hình phát triển kinh tế phù hợp, nhằm giúp họ thoát nghèo bền vững”.

“Qua khảo sát thực tiễn tình hình tại địa phương, chúng tôi hỗ trợ bằng hình thức cho vay không lãi suất. Một phần sẽ hỗ trợ không hoàn lại và thời gian trả vốn sẽ tùy vào điều kiện thực tế của từng hộ gia đình để lựa chọn. Mỗi hộ gia đình phải có sự cam kết tích lũy để tái đầu tư sản xuất, kinh doanh, vươn lên thoát nghèo”, đại tá Nguyễn Văn Thanh, Phó Giám đốc Công an tỉnh nói thêm.

Thời gian tới, các đơn vị trong ban chỉ đạo sẽ tiếp tục giúp đỡ xã Hồng Thủy triển khai nhiều mô hình phát triển sản xuất cho các hộ gia đình nghèo tại xã. Mục tiêu phấn đấu đến cuối năm 2020, tỷ lệ hộ nghèo của xã Hồng Thủy giảm xuống dưới 15%.

                                                                              Tin, ảnh: Phong- Hòa

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP