Kinh tế Kinh tế

18/05/2022 - 12:37

Hỗ trợ vốn vay 350 tỷ đồng cho dự án Nhà máy xử lý nước sạch Vạn Niên

TTH.VN - Đó là giá trị hợp đồng tín dụng giữa Công ty CP Cấp nước Thừa Thiên Huế (HueWACO) với Ngân hàng Ngoại thương- Chi nhánh Thừa Thiên Huế (Vietcombank Huế) vừa được ký kết.

Lãnh đạo 2 đơn vị tại lễ ký kết

Tham dự lễ ký kết có ông Lê Quang Minh - Chủ tịch HĐQT HueWACO; Lý Hoàng Vũ - Giám đốc Vietcombank Huế cùng đại diện lãnh đạo và cán bộ chủ chốt của hai đơn vị.

Dự án Nhà máy xử lý nước sạch Vạn Niên công suất 120.000m3/ngày đêm (giai đoạn 1: 60.000m3/ngày đêm) là dự án trọng điểm được khởi công từ năm 2020 với tổng mức đầu tư hơn 600 tỷ đồng. Đây là nhà máy có công nghệ hiện đại, áp dụng công nghệ bể lắng lọc thông minh chất lượng cao thân thiện với môi trường và bể lọc tiếp xúc sinh học (uBCF) giúp độ đục sau xử lý đạt 0,02 NTU, thấp hơn tiêu chuẩn quy định của Bộ Y tế 100 lần; Fe thấp hơn 30 lần và Mn thấp hơn 300 lần. Đặc biệt, xử lý được các chất hữu cơ, mùi, màu, nitrit, nitrat, amoni… chất lượng nước an toàn và ngon ngang tầm với châu Âu và Nhật Bản. Nhà máy hoàn thành đi vào vận hành sẽ đảm bảo an ninh nước cho 72% dân số, với khoảng 811.000 người dân TP. Huế. 

Theo ông Lê Quang Minh - Chủ tịch HĐQT HueWACO, nhà máy được thực hiện từ nguồn vốn tự có của HueWACO và dự kiến sẽ chính thức đi vào hoạt động vào tháng 7/2022. Để đảm bảo tiến độ, với gói hỗ trợ nguồn vốn từ Vietcombank Huế, công ty sẽ có thêm nguồn lực để tiếp tục thực hiện sứ mệnh đó là đảm bảo cấp nước an toàn và ngon, an ninh nước với dịch vụ hoàn hảo cho 100% dân toàn tỉnh Thừa Thiên Huế vào năm 2025 theo Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển Thừa Thiên Huế”.

Dịp này, Đoàn thanh niên HueWACO cũng đã ký kết giao ước kết nghĩa với Đoàn thanh niên Vietcombank Huế. 

Tin, ảnh: Thanh Hương

 

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP