Văn hóa - Nghệ thuật Văn hóa - Nghệ thuật

23/01/2017 - 06:01

Hoa hậu Hải Dương: Đừng đi qua thời gian mà không để lại dấu vết

TTH - Hải Dương tên trong khai sinh là Nguyễn Trần Hải Dương. theo gia phả dòng họ Nguyễn Phước tộc, Hải Dương là Tôn Nữ Hải Dương hoặc Nguyễn Phước Hải Dương, thuộc hệ 3 phòng 1 chi 4 đời thứ 13, Dương gốc người Huế, ở thôn Trường Cởi Thượng, xã Thủy Trường, TP. Huế, nay là phường Trường An, TP. Huế.

Một giờ trò chuyện với Hải Dương khi Dương vừa tất tả chạy về từ vùng núi Khánh Sơn – Khánh Hòa trao 200 phần quà cho những người nghèo như đã hứa trong một lần về thăm vùng đất đó cách đây ít lâu. Còn tuần tới, Dương tham gia phát thuốc cho 600 hộ dân, phát quà 200 gia đình nghèo, trao tặng 30 xe đạp tới các học sinh nghèo vượt khó cùng hội từ thiện Khánh Hòa. Tuần tới nữa, Dương sẽ cùng ca sỹ Khánh Ly tổ chức đêm nhạc tại bệnh viện Nha Trang - Khánh Hòa cho các bệnh nhân. Sau đó là buổi nhạc của Khánh Ly gây quỹ  tại Nha Trang.

Nguyên do nào đưa Dương đến với cuộc thi Mrs Vietnam Áo dài in USA? Dương cười và hồn nhiên, rất thật: để chứng minh mình… đẹp, để khẳng định sự duyên dáng quý phái và tiềm ẩn của trang phục áo dài Việt Nam trước mọi nền văn hóa trang phục của thế giới.

khi vào vòng chung kết có run không ? Không, áo dài Việt được thế giới ngưỡng mộ từ lâu nên Dương rất tự tin và vỡ òa cảm xúc hạnh phúc khi ban giám khảo công bố kết quả.

Hỏi, một ấn tượng về áo dài tại cuộc thi? Dạ, phong phú trước sự cách điệu tài ba của các nhà thiết kế Việt. Ví như ngay Nghệ sĩ ưu tú Chiều Xuân đã tạo nên bất ngờ khi “khoe” mẫu thiết kế áo dài cổ yếm tại cuộc thi với vai trò giám khảo. Một sự cách điệu tuyệt vời khi nghệ sĩ khoác thêm chiếc khăn quàng cổ. Đẹp đến mơ mơ thực thực. Tuyệt vời chú ạ!

là doanh nhân, kim chỉ nam của Dương trước và sau khi trở thành hoa hậu? Sức bền ạ, bền khi khởi nghiệp, khi thương hiệu còn mới với người tiêu dùng, bền khi vốn liếng ít, bền khi phải chứng tỏ mình, bền khi khẳng định sản phẩm của mình đưa ra thị trường có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng từ những thương hiệu lớn và uy tín,…

Hỏi, mỗi người hay mỗi doanh nhân có cách nhìn về công việc thiện nguyện khác nhau, với Dương thì sao ? - Dạ, nhớ lần ra Quảng Bình hay vừa tuần rồi ở Khánh Sơn – Khánh Hòa, ở đâu Dương cũng nhận ra rằng việc mình trao những suất quà chỉ là nhịp cầu nối dài thêm sự san sẻ tấm lòng nhân ái giữa cộng đồng Việt, như ca dao rằng “bầu ơi thương lấy bí cùng”….Dương cũng cảm ơn nhiều bạn bè trong và ngoài nước đã đồng hành cùng Dương trong những lần làm từ thiện để Dương nhận ra và nuôi dưỡng sự ấm áp đó.

Hỏi, là doanh nhân Dương có chịu áp lực nào khi trở thành Hoa hậu? – Áp lực và trách nhiệm với công việc ở đâu, lúc nào cũng nặng chú ạ. Một sản phẩm đến được với khách hàng là một niềm vui. Niềm vui sẽ nhân lên khi từng sản phẩm thật sự hữu ích với người tiêu dùng. Ý nghĩ đó luôn canh cánh trong tâm của bất cứ doanh nghiệp nào. Trong kinh doanh hay cuộc sống, Dương thích triết lý của Lão Tử rằng “Biển hội tụ được sông ngòi vì biển biết lựa cho mình một chỗ nằm… thấp”. 

Vậy thần tượng của Dương? - Bill Gates. mỗi năm ông đã giúp 6 triệu trẻ em giữ được mạng sống, dành 8/10 tài sản để làm từ thiện... ông thật vĩ đại. Dương đang cố gắng và luôn lấy Bill Gates là hình tượng và thích nhất câu nói “ Đừng đi qua thời gian mà không để lại dấu vết “ Dấu vết của mình là làm gì đó cho đời cho người hạnh phúc mà không bao giờ biết mệt mỏi.

Cảm ơn Dương!

Nguyễn Trung Trường (ghi)

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP