01/12/2015 - 08:04

Hoa Kỳ hợp tác với Huế về quảng bá Festival

TTH.VN - Ngày 30/11, tại Văn phòng UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung chủ trì tiếp và làm việc với ông Joe Krieren – nhà đầu tư Hoa Kỳ về hợp tác xúc tiến đầu tư và hợp tác kêu gọi hỗ trợ cho Festival Huế. Cùng dự có ông Hà Huy Thông, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung (thứ 2, bên phải) và ông Joe Krieren chụp ảnh lưu niệm sau buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Joe Krieren cho biết, bản thân ông là người Hoa Kỳ gốc Việt Nam, được sự vận động và giới thiệu của Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ, ông quay về quê hương tìm hiểu môi trường đầu tư và giới thiệu các nhà đầu tư của Hoa Kỳ đến hợp tác đầu tư tại Việt Nam, trong đó có khu vực miền Trung và Thừa Thiên Huế.

Ông Joe Krieren cho hay, các nhà đầu tư Hoa Kỳ quan tâm nhiều đến các dự án đầu tư hạ tầng, phân phối khí hóa lỏng, dầu mỏ và mong muốn tìm ra những dự án phù hợp để xúc tiến đầu tư tại Thừa Thiên Huế. Ngoài hợp tác về kinh tế, các nhà đầu tư Hoa Kỳ còn mong muốn phát triển các dự án hợp tác về du lịch, đặc biệt, ông Joe Krieren đề xuất các ý kiến hợp tác về Festival Huế, nhất là hỗ trợ quảng bá, giới thiệu Festival Huế ra quốc tế mà cụ thể là tại Hoa Kỳ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung giới thiệu khái quát về các thế mạnh hợp tác của tỉnh, trong đó nhấn mạnh đến Festival Huế và bày tỏ mong muốn được ông Joe Krieren làm cầu nối để giới thiệu các nhà đầu tư Hoa Kỳ đến nghiên cứu đầu tư tại Thừa Thiên Huế. Đồng thời, bày tỏ cảm ơn và ghi nhận những ý tưởng hợp tác của ông Joe Krieren trong Festival Huế và mong muốn nhận được sự hỗ trợ tích cực từ phía các nhà đầu tư Hoa Kỳ từ Festival 2016.

 

Song Trần

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP