Văn hóa - Nghệ thuật Mỹ thuật - Điêu khắc

25/12/2020 - 20:09

Họa sĩ Đặng Mậu Tựu vẽ tranh về giấc mơ

TTH.VN - “Mộng mị một mình” là chủ đề triển lãm của họa sĩ Đặng Mậu Tựu vừa khai mạc chiều 25/12 tại Tạp chí Sông Hương. Dự khai mạc triển lãm có ông Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đến dự triển lãm của họa sĩ Đặng Mậu Tựu

Triển lãm giới thiệu đến công chúng 15 tác phẩm được họa sĩ Đặng Mậu Tựu sáng tác trong 2 năm trở lại đây. Đây là loạt tranh trừu tượng được họa sĩ vẽ bằng chất liệu sơn dầu và acrylic, như: Cửa khép hờ, Những đôi mắt hóa thạch, Cái bóng mờ, Xóm biển, Tiếng xưa

Các tác phẩm đều thể hiện giấc mơ của họa sĩ Đặng Mậu Tựu về quá khứ, hiện tại hay tương lai xa xôi. Trong thế giới ấy có nhịp sống riêng, nỗi cô đơn, trằn trọc và ám ảnh. Mỗi bức tranh đều ẩn hiện chất Huế, hồn Huế, nơi họa sĩ đang sống và sáng tác.

Họa sĩ Đặng Mậu Tựu chia sẻ: “Tôi đã nằm mơ, mộng mị suốt đời và cố vẽ những giấc mơ chỉ mình tôi trải nghiệm. Vì vậy, tôi lấy tên “Mộng mị một mình” làm chủ đề triển lãm lần này”.

Đây là triển lãm thứ hai của họa sĩ Đặng Mậu Tựu trong năm 2020. Trước đó, ông đã tổ chức triển lãm “Cám ơn Eva” nhân ngày quốc tế phụ nữ 8/3 như món quà ý nghĩa dành tặng phái đẹp.

Triển lãm diễn ra đến ngày 5/1/2021.

Tin, ảnh: Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP