Văn hóa - Nghệ thuật Mỹ thuật - Điêu khắc

24/12/2020 - 18:41

Hoạ sĩ Huế “Phiêu sắc” tại Đà Nẵng

TTH.VN - “Phiêu sắc” là tên cuộc triển lãm của 5 hoạ sĩ sống, làm việc tại Huế, người Huế sống ở Đà Nẵng được tổ chức, khai mạc đến người yêu nghệ thuật tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng chiều 24/12.

Một góc không gian triển lãm. Ảnh: T.V.T

Triển lãm nằm trong sự kiện chào mừng Giáng sinh và năm mới 2021. 5 hoạ sĩ Trần Vĩnh Thịnh, Hoàng Đăng Nghiễm, Hoàng Đăng Khanh, Nam Thành Trung và Trần Hữu Nhật “trình làng” gần 30 tác phẩm cùng quan điểm, đam mê hội hoạ trừu tượng. Với nhiều chất liệu khác nhau, các hoạ sĩ đã cùng phiêu liêu và trải nghiệm trong thế giới màu sắc, tất cả hướng đến tôn chỉ tự do sáng tạo và luôn thử nghiệm để tạo ra cái mới, luôn luôn thay đổi để tương tác được với quần chúng và người yêu nghệ thuật.

Ở đó người xem sẽ bắt gặp Trần Vĩnh Thịnh với gam màu vàng đặc trưng, hướng đến chủ đề từ tâm linh tôn giáo đến văn hóa Á đông, từ thiết tha với sông núi đến tình yêu biển cả và môi trường. Hay những tác phẩm của Hoàng Đăng Nghiễm với sự dữ dội, đấu tranh nội tại, những dằn vặt về quá khứ, những trăn trở về vị lai, những cắt dán mảng miến tổng hợp với gam màu trầm sâu thẳm…

Các hoạ sĩ cho biết, triển lãm lần này hầu hết là những sáng tác trong thời gian gần nhất. Hy vọng mang lại cho người xem những cảm nhận thi vị, bất ngờ, trong đó còn chứa đựng tình cảm với mong muốn góp phần xoa dịu những buồn đau, mất mát do bão lũ mà người dân miền Trung vừa trải qua.

Triển lãm đến hết ngày 4/1/2021.

P.T

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP