Kinh tế Thông tin thị trường

15/01/2020 - 16:12

Hoa Tết khắp nơi đổ về Huế 

TTH.VN - Vô số loài hoa khắp mọi miền đất nước lẫn các vùng quê trên địa bàn tỉnh theo những chuyến xe được chủ vườn và người buôn đưa về chưng bán khắp các nẻo đường trung tâm TP. Huế. Thời tiết nắng đẹp, người bán hy vọng sẽ có một năm bội thu, trong khi đó, người mua xuống phố từ khá sớm để chọn cho mình những chậu hoa ưng ý.

Khác với mọi năm, thời tiết năm nay nắng đẹp, chợ hoa tết diễn ra khá sớm với khung cảnh tấp nập

Khác với mọi năm, thời tiết trước Tết năm nay nắng kéo dài. Vì thế, hoa từ nhiều nơi được đưa về bày bán sớm hơn. Ghi nhận hôm nay, ngày 15/1 (21 tháng Chạp) trên các trục đường chính trung tâm TP. Huế, nhiều chuyến xe tấp nập chở đủ các loại hoa về chưng bán. Không chỉ hai chợ hoa lớn là Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh và chợ hoa trước Kỳ đài Ngọ Môn trên đường Lê Duẩn, nhiều tuyến đường như Đống Đa, Lê Qúy Đôn, Phan Bội Châu, Bùi Thị Xuân… các gian hàng tấp nập người mua, kẻ bán.

Bên cạnh các loại hoa truyền thống của Huế như mai, cúc hay đào Nhật Tân (Hà Nội), quất (Hội An)… còn có rất nhiều loại hoa chậu nhỏ như lan, ly, thạch thảo, đào Nhật Bản… khá đẹp mắt với giá cả phải chăng. Cụ thể, giá chậu ly 3 cành là 150.000 đồng/chậu, thạch thảo 300.000 đồng/chậu, đào Nhật Bản 200.000 đồng/chậu, lan tùy theo có giá 300.000 – hơn 1 triệu đồng/chậu.

Các loại hoa này vừa mới trưng bày lập tức thu hút được nhiều người đến mua. Một người bán ly chậu nhỏ 3 cành cho biết, vừa nhập hơn 100 chậu từ Đà Lạt về từ hôm qua đã bán hết, nay đang chờ hàng xuống để bán tiếp. “Hoa ly kiểu này dễ chơi, giá cả không đắt đỏ nên ai cũng thích”, người này nói.

Trong khi đó, đào Nhật Tân thời điểm này giá thấp nhất 1,5 triệu/chậu. Hoàng mai xứ Huế có chậu chỉ vài triệu, nhưng có chậu lên đến vài chục, vài trăm thậm chỉ hơn tỷ đồng/chậu. Đa số người mua chỉ khảo giá. Đáng chú ý, trên thị trường hoa năm nay là loại hoa giấy bonsai nhập từ miền Nam ra được người mua rất nhiều. Bộ rễ của hoa giấy được uốn lượn rất đẹp, chậu nào cũng ngập tràn sắc hoa với mức giá từ 4 triệu – 60 triệu đồng/chậu.

Những hình ảnh muôn hoa tề tựu về Huế:

Hoa đào Nhật Bản với mức giá 200.000 đồng/chậu

Các chuyến xe chở hoa từ khắp nơi đổ về trung tâm TP. Huế để bày bán

Thị trường hoa tết Huế năm nay diễn ra sớm, và được đánh giá sẽ sôi động. Trong ảnh, những chậu thạch thảo được bày bán với giá 300.000 đồng/chậu

Hoàng mai xứ Huế với nhiều mức giá chênh lệch được xe cẩu chuyên dụng vận chuyển đến một gian bán trên đường Lê Qúy Đôn

Đào Nhật Tân (Hà Nội) năm nay cũng góp mặt với thị trường hoa Tết Huế rất sớm, mỗi chậu bình quân giá 1,5 triệu đồng

Các loại hoa  vừa mới trưng bày thu hút nhiều người đến mua

Những chậu hoa giấy bonsai mới lại, rất đẹp mắt ở khu vực ngã 6 trung tâm TP. Huế bao giờ cũng đông đúc người đến xem, mua

Hoa lan năm nào cũng luôn nhận được sự đón nhận của người chơi hoa tết

Hoa ly trồng chậu nhập từ Đà Lạt có giá 150.000 đồng/chậu bán rất chạy trong những ngày qua

P.T (thực hiện)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP