Bạn đọc Nhịp cầu và tấm lòng

12/08/2022 - 08:47

Hoàn cảnh đáng thương cần giúp đỡ

TTH - Bà Đặng Thị Giơi (Bồng), sinh năm 1969, chồng là ông Nguyễn Đăng Cư, hiện ở tại thôn 5, xã Điền Hòa, huyện Phong Điền bị bệnh hiểm nghèo mà không có tiền chữa trị.

Bà Giơi đang cần sự chung tay giúp đỡ của mọi người

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, kinh tế phụ thuộc vào nông nghiệp, tư duy chậm so với những người cùng làng, nên gia đình ông đôi khi qua bữa bằng gói mì hay tạm lót dạ bằng cái bánh qua ngày. Vợ chồng bà Giơi hiện ở trong căn nhà ẩm thấp, tối tăm, mưa xuống nước chảy vào nhà nhưng không có tiền để sửa chữa, vật dụng trong gia đình cũng chẳng có gì giá trị, ngoài chiếc tivi cũ rích chập chờn.

Một điều không may nữa với gia đình bà Giơi là cả 2 vợ chồng lại hay bệnh tật, đã thế đứa con đầu (năm nay 25 tuổi) lớn lên chẳng may bị bệnh tâm thần, phải nghỉ học giữa chừng, vợ chồng phải thay nhau trông giữ như đứa trẻ. Hai đứa con sau đang theo học nhờ sự cưu mang, giúp đỡ của dì ruột (ở cùng thôn), là giáo viên nghỉ hưu. Vì không đành để cháu nghỉ học giữa chừng, bằng đồng lương hưu ít ỏi của mình, dì phải lo cho hai đứa ăn học.

Tháng 2/2022, trong đợt thăm khám vì đau đầu, bác sĩ đã phát hiện bà Giơi bị ung thư não ác tính. Nhận hung tin, giọt nước mắt lăn dài trên gò má người đàn bà khắc khổ nhưng rồi bà cũng phải tự an ủi mình chấp nhận số phận và vào viện điều trị.

Trong thời gian nhập viện, chi phí điều trị quá lớn nên gia đình bà phải đi vay mượn nhiều nơi và các tấm lòng thơm thảo hỗ trợ. Điều đó, phần nào giúp bà bớt đi những khoản chi phí để lo tiền thuốc thang nhưng cũng không thấm vào đâu do bệnh tật kéo dài, chi phí điều trị lớn.

Lúc này, ranh giới của sự sống dần thu hẹp bởi sự bi quan của sự khó khăn và đau đớn của bệnh tật. Chỉ mong rằng với tình yêu thương của mọi người thân, cùng sự giúp đỡ cả tinh thần, lẫn vật chất của gia đình, cộng đồng sẽ phần nào giúp bà vượt qua nỗi đau bệnh tật, sống an vui những ngày cuối đời bên gia đình, con cái...

Mọi thông tin giúp đỡ xin liên hệ: Nguyễn Thị Ngọc Ánh (con gái bà Giơi). ĐC: Thôn 5, xã Điền Hòa, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. SĐT: 0338104629 hoặc thông qua Báo Thừa Thiên Huế - 61 Trần Thúc Nhẫn - TP. Huế.

Bài, ảnh: Tiến Dũng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP