Bạn đọc Nhịp cầu và tấm lòng

03/12/2019 - 09:54

Hoàn cảnh đáng thương của cha con anh Thịnh

TTH - Cuối tháng 11 vừa qua, thôn nhỏ Phú Hoà, xã Hương Phú (Nam Đông) xôn xao bởi vụ tai nạn lao động thương tâm xảy ra với anh Võ Đức Thịnh.

Cháu Mỹ Tiên, con gái anh Võ Đức Thịnh vừa từ TP. Hồ Chí Minh ra nuôi ba ở bệnh viện

Anh Thịnh sinh năm 1976 đã có vợ, sinh được hai con gái một con trai. Các cháu đều trắng trẻo xinh xắn và đang tuổi ăn tuổi lớn nhưng sớm gặp trái ngang.

Vợ anh, người đàn bà ấy đã bỏ rơi bốn cha con đi làm ăn, mong muốn thoát khỏi nghèo khó. Sau khi vợ bỏ đi, cháu gái đầu là Võ Thị Mỹ Tiên mới 14 tuổi, đang học lớp 7 nhưng cuộc sống gia đình quá khó khăn đã phải bỏ học, vào TP. Hồ Chí Minh học may. Hai cháu còn lại là Võ Thị Hằng Nga đang học lớp 6 Trường THCS thị trấn Khe Tre và cháu Võ Đức Anh Khoa đang học lớp 3 Trường tiểu học Hương Phú đang sống với anh.

Trước đây, anh Thịnh đã bị mất bàn tay phải do tai nạn bom mìn khi mưu sinh. Nhưng vì thương con, anh phải làm nghề vất vả nặng nề là khai thác gỗ keo thuê; mỗi ngày thu nhập từ 150- 200 nghìn đồng. Thu nhập không đều nhưng anh vẫn cố cho hai đứa con nhỏ đến trường, với mơ ước cuộc sống của các con nhờ học hành mà thay đổi. Song tai họa lại ập đến trong lúc cưa cây keo, lưỡi cưa cắt sâu vào xương chân, nếu không can thiệp kịp thời, thuốc thang đầy đủ thì anh có khả năng mất chân... Những người cùng làm đưa anh đến Bệnh viện Nam Đông, nhưng do vết thương nghiêm trọng nên anh được chuyển về Bệnh viện Trường ĐH Y dược (41 Nguyễn Huệ, TP. Huế)...

Con gái đầu của anh, cháu Mỹ Tiên khi nghe ba bị tai nạn đã xin ra chăm ba, nhưng một đứa trẻ 14 tuổi biết làm gì khi trong nhà không tiền bạc, bà nội, o chú đều nghèo khó…

“Một trăm, một triệu bây giờ với anh Thịnh cũng là hi vọng của sự sống còn…” - một người quen của anh Thịnh nghẹn ngào.  Mong các nhà hảo tâm mở rộng vòng tay sẻ chia với cha con anh Thịnh ngay lúc này.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về Báo Thừa Thiên Huế, 61 Trần Thúc Nhẫn, Huế. Điện thoại 0914078282, số tài khoản 4011201000840 Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, chi nhánh Trường An Thừa Thiên Huế (ghi rõ giúp anh Võ Đức Thịnh).

Bài, ảnh: Phước Châu

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP