Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

04/08/2020 - 15:14

Hoãn chất vấn tại phiên họp thứ 47 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Sau khi cân nhắc nhiều mặt, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) quyết định không tổ chức hoạt động chất vấn vào ngày 11/8 tại phiên họp thứ 47 của UBTVQH theo kế hoạch đã ban hành.

Một phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Ảnh minh họa 

Trước đó, ngày 31/7, UBTVQH đã ban hành Kế hoạch số 578/KH-UBTVQH14 về việc tổ chức hoạt động chất vấn tại phiên họp thứ 47 của Ủy ban. Theo đó, ngày 11/8, trong khuôn khổ phiên họp thứ 47, UBTVQH sẽ chất vấn hai nhóm vấn đề.

Hai Bộ trưởng chịu trách nhiệm trả lời chính là Bộ trưởng Bộ Kế hoạch - Đầu tư Nguyễn Chí Dũng và Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung.

Các nhóm vấn đề chất vấn liên quan đến quản lý, giám sát đầu tư công, trách nhiệm, khắc phục tồn tại, hạn chế và tiêu cực, tham nhũng trong đầu tư công; việc ban hành và thực hiện các chính sách hỗ trợ phục hồi phát triển kinh tế, việc thực hiện chính sách hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19; tình hình lao động, việc làm do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và các giải pháp trong thời gian tới và giải pháp hỗ trợ đào tạo, đào tạo lại cho người lao động…

Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp và khó lường, cả hệ thống chính trị tập trung tối đa cho việc phòng, chống dịch bệnh, phục hồi phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, ổn định đời sống của người dân; cơ quan thường trực của Quốc hội đã quyết định không tổ chức hoạt động chất vấn vào ngày 11/8 như dự kiến.

Theo SGGP

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP