Thể thao Thể thao

29/03/2020 - 20:05

Hoãn nhiều giải thể thao đỉnh cao Huế đăng cai trong tháng 4

TTH.VN - Ảnh hưởng của COVID-19 khiến nhiều giải thể thao đỉnh cao do Huế đăng cai trong tháng 4 phải tạm dừng ngày khởi tranh...

Chiều 29/3, ông Phan Thanh Hải – Giám đốc Sở Văn hóa & Thể thao cho biết, Giải đua xe đạp toàn quốc "Non sông liền một dải" lần thứ 32 – 2020 - theo kế hoạch đến Huế ngày 10/4 và dừng chân tại Huế tới 13/4 sau 2 chặng: Phú Xuân – Trường Tiền và Huế - Đà Nẵng đã thông báo hủy giải.

Ngoài giải xe đạp nói trên, trong tháng 4, nhiều giải đỉnh cao do Huế đăng cai phải hoãn do ảnh hưởng của COVID-19. Cụ thể, Cúp vật toàn quốc theo kế hoạch khởi tranh từ 1-12/3, sau đó dời đến 10-21/4. Và, nay hoãn đến tháng 8.

Tuyển đá cầu Huế có đến 5 giải đấu chưa biết khi nào khởi tranh

Tiếp theo, Giải vô địch cung thủ xuất sắc dự kiến diễn ra từ 1- 10/4. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của COVID-19 nên hiện giải đã hoãn và chưa có lịch khai mạc dự kiến tiếp theo.

Trong số các môn thể thao đỉnh cao Huế đăng cai trong tháng 4, có lẽ thiệt thòi nhất là bộ môn đá cầu, bởi khi Giải vô địch đá cầu các đội mạnh toàn quốc (20-25/3) tạm hoãn đã kéo theo các giải: Vô địch đá cầu toàn quốc (tháng 4), Vô địch cầu mây toàn quốc (tháng 4), Vô địch đá cầu bãi biển toàn quốc (tháng 6) và đáng chú ý là Giải vô địch đá cầu châu Á lần I (tháng 9) chưa biết khi nào sẽ khởi tranh.

Cũng trong chiều 29/3, HLV trưởng CLB bóng đá Huế - Nguyễn Đức Dũng thông tin, các chân sút của CLB đã phải đóng cửa tập “chay” một tuần qua, và tình hình này kéo dài ít nhất cho đến 15/4, thời điểm tiếp tục tạm hoãn 3 giải đấu: V-League, hạng Nhất và Cúp quốc gia theo thông báo của Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

“Hiện, các cầu thủ đang tập duy trì với thời lượng ngày/1buổi thay vì ngày/2 buổi như trước thời điểm dịch bệnh. Bên cạnh thường xuyên dặn dò các cầu thủ thực hiện nghiêm túc các khâu phòng, tránh lây nhiễm COVID-19 trước và sau khi rời sân, trong lúc tập, toàn đội được chia thành nhiều nhóm, mỗi 3-4 người với khoảng cách xa”, ông Dũng cho biết.

Tin, ảnh: Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP