Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

19/03/2021 - 18:57

Hoãn phiên tòa xét xử vợ, chồng và con lừa đảo

TTH.VN - Ngày 19/3, Hội đồng xét xử Tòa án Nhân dân tỉnh tuyên bố hoãn phiên tòa sơ thẩm, xét xử bị cáo Đào Thị Phượng (sinh năm 1980, trú tại thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc) và các đồng phạm là chồng và con của Phượng.

Các bị cáo trong vụ án

Các bị cáo bị truy tố về hành vi lừa đảo chiếm đoạt gần 18 tỷ đồng. Lý do hoãn phiên tòa: Vắng mặt luật sư, bị hại, người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan và người làm chứng trong vụ án.

Trước đó, trong khoảng thời gian từ tháng 11/2017 đến tháng 10/2019, do không có công việc ổn định và để có tiền đánh bạc, lợi dụng có chồng đang sinh sống tại Mỹ, nên Đào Thị Phượng nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt của những người có tài sản. Phượng đã dùng nhiều thủ đoạn gian dối, đưa ra nhiều thông tin giả và tặng tiền, quà để người khác tin tưởng là thật.

Bản thân Phượng trực tiếp, đồng thời nhờ Trần Văn Chấn (chồng) và Trần Văn Phước (con) giúp sức thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tiền, tài sản của nhiều người với tổng số tiền gần 18 tỷ đồng. Trong vụ án này, bị cáo Phượng là chủ mưu, cầm đầu và trực tiếp thực hiện. Chồng và con của Phượng chịu trách nhiệm với vai trò đồng phạm.

Tin, ảnh: Quỳnh Anh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP