Kinh tế Xây dựng - Giao thông

07/01/2020 - 14:40

Hoàn thành bàn giao mặt bằng thi công cao tốc Cam Lộ - La Sơn tháng 2/2020

TTH.VN - Đó là kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương tại buổi làm việc với các sở, ngành, địa phương về tiến độ thực hiện công tác giải phóng mặt bằng dự án đường cao tốc Cam Lộ - La Sơn đoạn qua địa bàn tỉnh diễn ra sáng 7/1.

Cắm mốc giải phóng mặt bằng phục vụ xây dựng cao tốc Cam Lộ- La Sơn tại địa bàn huyện Phong Điền

Dự án cao tốc Cam Lộ - La Sơn đoạn qua địa bàn Thừa Thiên Huế có chiều dài 62,5km, đi qua 4 địa phương (Phong Điền, Hương Trà, Hương Thủy, Phú Lộc), tổng diện tích thu hồi khoảng 430 ha, di dời 798 lăng mộ, có 1616 hộ dân bị ảnh hưởng (trong đó có 178 hộ dân phải di dời tái định cư).

Ban quản lý dự án đường cao tốc Cam Lộ - La Sơn cho biết, đến nay đơn vị đã nhận bàn giao mặt bằng được 38,4/62,5km (đạt 61%), dự kiến trong tháng 1/2020 sẽ tiếp nhận thêm 18,5km và tháng 02/2020 sẽ tiếp nhận 5,6km còn lại và hoàn thành tiến độ bàn giao mặt bằng theo kế hoạch.

Theo báo cáo của các địa phương, công tác giải phóng mặt bằng nhìn chung khá thuận lợi, các hộ dân đều đồng tình và thực hiện tốt công tác hoàn trả đất đai thu hồi. Riêng đối với các hộ dân thuộc diện di dời, tái định cư cũng đã thống nhất di dời đến nơi ở mới; đã có 3/9 khu tái định cư đã khởi công xây dựng hạ tầng, trong tháng 01/2020 sẽ khởi công xây dựng hạ tầng các khu tái định cư còn lại để kịp thời có mặt bằng cho các hộ dân thuộc diện di dời xây dựng nhà ở.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đánh giá cao sự quyết liệt triển khai thực hiện công tác giải phóng mặt bằng của các địa phương nơi có tuyến đường đi qua. Đồng thời nhấn mạnh, đây là dự án lớn của Quốc gia có tầm đặc biệt quan trọng không chỉ cho phát triển hạ tầng giao thông mà còn phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của đất nước. Vì vậy các địa phương tiếp tục rà soát, phối hợp chặt chẽ với ban quản lý dự án và các sở, ngành liên quan để bàn giao mặt bằng đối với những đoạn đường còn lại và hoàn thành công tác bàn giao vào tháng 2/2020 theo kế hoạch đề ra.

Tin, ảnh: Thái Sơn

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP