Kinh tế Xây dựng - Giao thông

08/02/2022 - 14:46

Hoàn thành dự án Nhà ga T2 Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài vào cuối năm 2022

TTH.VN - Đó là thông tin Đại diện lãnh đạo Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) - chủ đầu tư dự án, cho biết trong dịp Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh về thăm, động viên đội ngũ cán bộ ban quản lý, nhà thầu, công nhân nhân dịp đầu xuân Nhâm Dần sáng 8/2.

Các đơn vị tranh thủ thời tiết thuận lợi ra quân thi công dự án trong sáng 8/2

Năm 2021 dù gặp nhiều bất lợi về thời tiết và dịch COVID-19 nhưng chủ đầu tư dự án đã nỗ lực đôn đốc các đơn vị, nhà thầu thi công đẩy nhanh tiến độ trong điều kiện có thể. Kinh phí đầu tư dự án là 2.249 tỷ đồng, gồm có nhà ga với diện tích sàn 22.381m2 (3 tầng) và nhiều hạng mục khác kèm theo, như nhà cơ điện, trạm xử lý nước thải, sân đỗ, đường ra vào, cây xanh... với công suất khai thác 5 triệu hành khách/năm (trong đó 4 triệu khách nội địa và 1 triệu khách quốc tế).

Đến thời điểm này, phần thi công nền đất và móng cọc nhà ga đã hoàn thành và đang tiến hành thi công thân nhà ga đạt hơn 80% khối lượng và hạng mục đường tầng đạt hơn 30% theo hợp đồng... Sắp đến, với điều kiện thời tiết thuận lợi và dịch bệnh ổn định, dự án sẽ hoàn thành vào tháng 12/2022. Riêng dự án mở rộng sân đỗ máy bay giai đoạn 1 có diện tích hơn 60 nghìn m2 với nhiều hạng mục hiện nay đang thi công theo tiến độ và phấn đấu về đích vào cuối quý 2/2022.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh đánh giá cao nỗ lực của chủ đầu tư, nhà thầu, đơn vị thi công trong việc chủ động khắc phục những khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 để triển khai các hạng mục dự án theo tiến độ. Phó Chủ tịch tỉnh cho rằng, đây là dự án quan trọng của Thừa Thiên Huế nói riêng và của quốc gia nói chung nhằm đảm bảo kết nối hạ tầng giao thông hàng không. Do vậy, chủ đầu tư cần phối hợp với các sở ngành liên quan tập trung tháo gỡ những khó khăn, nhất là phải khắc phục các bất lợi do thời tiết và dịch bệnh để đẩy nhanh tiến độ dự án sớm về đích theo kế hoạch.

Ngoài thời gian tiến độ cũng cần đảm bảo các các yếu tố về kỹ thuật, chất lượng công trình, an toàn lao động trong quá trình thi công dự án. Lãnh đạo tỉnh cam kết luôn đồng hành và chỉ đạo các sở ngành, địa phương liên quan phối hợp với chủ đầu tư tháo gỡ những vướng mắc (nếu có) để dự án về đích đúng kế hoạch...

Tin, ảnh: Minh Văn

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP