08/08/2020 - 14:27

Hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao

TTH - Trung tá Nguyễn Văn Hiền, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Quảng Điền là tấm gương sáng, luôn gương mẫu trong cuộc sống, công việc.

Trung tá Nguyễn Văn Hiền luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành những nhiệm vụ khó khăn

Trong đợt trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly cho người dân tại Khung T3 (điểm cách ly Trường Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam) vào giữa tháng 6/2020, Trung tá Nguyễn Văn Hiền, Khung trưởng luôn có mặt, cẩn thận dặn dò người dân về công tác phòng, chống dịch. “Chúc mừng bà con đã an toàn trở về. Khi trở về địa phương, bà con nhớ tiếp tục tự cách ly tại nhà, khai báo y tế và chấp hành mọi biện pháp phòng, chống dịch COVID-19”, giọng nói ân cần, ấm áp vang lên từ loa phát thanh khiến mọi người đều tập trung chú ý.

Khác với hình ảnh một người lính luôn nghiêm nghị trong bộ quân phục thường ngày, khi tiếp xúc với người dân, nụ cười dễ mến luôn thường trực trên môi Trung tá Hiền.

Cùng “bám chốt” ở Khung T3 từ những ngày cao điểm của đợt dịch tháng 5, khi điểm cách ly phải tiếp nhận hơn 1.000 người dân từ Lào và các vùng có dịch về cách ly, chúng tôi mới hiểu hết những vất vả, bộn bề của những người lính nơi tuyến đầu chống dịch. Gần 3 tháng liền bám trụ ở điểm cách ly, Trung tá Hiền đã làm tốt nhiệm vụ người đứng đầu, đảm bảo khu cách ly hoạt động và phục vụ người dân chu đáo nhất.

Trung tá Hiền chia sẻ: Chúng tôi là những người lính, nên sẵn sàng nhận bất cứ nhiệm vụ nào dẫu là khó khăn, hiểm nguy. Chúng tôi làm việc không kể ngày đêm và chấp nhận xa gia đình để hoàn thành nhiệm vụ. Mỗi lần thấy người cách ly sức khỏe ổn định, kết quả xét nghiệm âm tính; mỗi lần nhận được thông báo trên toàn tỉnh chưa có người nhiễm bệnh là chúng tôi phấn khởi vô cùng, càng thấy ý nghĩa lớn lao của công việc mà mình được giao. Điều này càng làm cho các công dân tại khu vực cách ly thêm tin tưởng vào đội ngũ y, bác sĩ, đội ngũ phục vụ và giúp họ nỗ lực vượt qua 14 ngày cách ly theo quy định”.

Bên cạnh cùng đơn vị làm tốt công tác tham mưu cho chính quyền địa phương về công tác quân sự, quốc phòng, Trung tá Hiền cũng đã trực tiếp hướng dẫn, giúp đỡ các xã, thị trấn diễn tập chiến đấu phòng thủ hàng năm đạt kết quả tốt, hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao; có nhiều giải pháp hay để củng cố, kiện toàn lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên bảo đảm số lượng, chất lượng và hoạt động có hiệu quả.

Thượng tá Ngô Nam Cường, UVTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đánh giá: “Với cương vị là một người lãnh đạo, Trung tá Nguyễn Văn Hiền luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đồng chí Hiền là người tận tụy với công việc, tận tình, gần gũi giúp đỡ cấp dưới. Trung tá Hiền cũng luôn nêu cao tinh thần đấu tranh, ngăn chặn các biểu hiện sai trái, phát huy tinh thần tự phê bình và phê bình, luôn đặt lợi ích của tập thể lên trên; không ngừng học tập và nâng cao trình độ lý luận, bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu công việc trong tình hình mới”.

Với tinh thần trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt mọi nhiệm vụ trong công tác, cùng với sự quan tâm động viên của cấp trên, sự giúp đỡ, tin cậy của đồng chí đồng đội nên Trung tá Hiền được Bộ CHQS tỉnh công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở 3 năm liền (2015-2017); được Bộ Quốc phòng, UBND tỉnh tặng Bằng khen vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác năm 2018 và vừa qua anh vinh dự được Bộ Tư lệnh Quân khu 4 tặng Bằng khen trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

 Bài, ảnh: THANH THẢO

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP