Kinh tế Khoa học - công nghệ

20/06/2019 - 16:59

Hoàn thiện thủ tục để kết nạp HueCIT vào chuỗi công viên phần mềm Quang Trung

TTH.VN - Ngày 20/6, tại Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh (HueCIT), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định cùng hội đồng quản lý chuỗi công viên phần mềm Quang Trung và HueCIT đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Bộ Thông tin Truyền thông về kết nạp HueCIT vào chuỗi công viên phần mềm Quang Trung.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định trao đổi tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định cho rằng, việc kết nạp HueCIT vào chuỗi công viên phần mềm Quang Trung được lãnh đạo tỉnh rất quan tâm và có được sự đồng tình và ủng hộ cao của Hội đồng quản lý chuỗi, cũng như Bộ Thông tin Truyền thông thời gian quan.

Hiện tại, HueCIT đã đảm bảo các tiêu chuẩn chung như: hoạt động phù hợp chức năng, nhiệm vụ của khu công nghệ thông tin tập trung; có cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý chuyên nghiệp để xử lý công việc hàng ngày; có khả năng thu hút đầu tư, tạo môi trường khởi nghiệp cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa; có khả năng thu hút lao động chất lượng cao; có vị trí địa lý thuận lợi, có khả năng liên kết với các trung tâm đào tạo nhân lực công nghệ thông tin hoặc trung tâm nghiên cứu - phát triển về công nghệ thông tin; có cơ sở hạ tầng viễn thông, dịch vụ tiên tiến, hiện đại; bảo đảm dịch vụ logistic thuận lợi...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định ghi nhận sự hỗ trợ tích cực của Hội đồng quản lý chuỗi công viên phần mềm Quang Trung và Bộ Thông tin Truyền thông thời gian qua. Hiện các thủ tục và điều kiện để kết nạp HueCIT vào chuỗi công viên phần mềm Quang Trung đã cơ bản hoàn thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Hội đồng quản lý Chuỗi tiếp tục đẩy nhanh các thủ tục còn lại để trình Bộ Thông tin Truyền thông xem xét, thẩm định, trình Thủ tướng Chính Phủ ký văn bản kết nạp trong thời gian sớm nhất.

Bà Tô Thị Thu Hương, Phó Vụ trưởng Vụ Công nghệ Thông tin đánh giá cao quyết tâm và sự nỗ lực của Thừa Thiên Huế trong việc kết nạp HueCIT vào chuỗi công viên phần mềm Quang Trung, đồng thời cho rằng Huế là địa phương có tiềm năng về phát triển công nghệ thông tin, đặc biệt là nguồn nhân lực. Bộ Thông tin Truyền thông sẽ hỗ trợ tích cực các bước còn lại để trình Thủ tướng Chính Phủ sớm kết nạp HueCIT vào chuỗi công viên phần mềm Quang Trung.

Bà Hương cũng đề nghị trong thời gian tới, HueCIT cần tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng tổ chức, cung ứng các dịch vụ tiện nghi về cơ sở hạ tầng CNTT, mở rộng quy mô để đáp ứng khả năng phát triển thành khu công viên phần mềm; đảm bảo các điều kiện để các doanh nghiệp khởi nghiệp thành công trong lĩnh vực CNTT.

Tin, ảnh: Ngọc Minh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP