Kinh tế Xây dựng - Giao thông

02/07/2019 - 14:21

Hoàn trả mặt đường Tỉnh lộ 14C xong trước 15/8

TTH.VN - Các nhà thầu đang triển khai thi công hoàn trả mặt đường Tỉnh lộ 14C (Nam Đông), dự kiến xong trước ngày 15/8.

Ngày 2/7, Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh cho biết, như đã cam kết với địa phương, các nhà thầu thi công đã triển khai thi công hoàn trả mặt bằng Tỉnh lộ 14C đi qua địa bàn huyện Nam Đông đoạn Km0+00- Km7+357.74 thuộc Dự án đầu tư xây dựng công trình đường Hồ Chí Minh đoạn La Sơn-Túy Loan. Theo đó, Công ty TNHH Tập đoàn Sơn Hải thi công Km0-Km3+500 và Công ty CP Tập đoàn Trường Thịnh thi công đoạn Km3+500- Km7+357.74. Thời gian thi công dự kiến hoàn thành trước ngày 15/8.

Những ngày qua, tuyến Tỉnh lộ 14C đang được thi công cào bóc lớp mặt đường cũ. Một số đoạn đã được trải đá cấp phối và chuẩn bị thảm lại mặt đường mới. Từ điểm đầu cho đến điểm cuối, đơn vị thi công đã cho lắp hàng rào, biển cảnh báo. Công tác đảm bảo an toàn giao thông tại khu vực thi công đã được triển khai.

Nhà thầu đã huy động máy móc thi công, dự kiến Tỉnh lộ 14C được hoàn trả trước ngày 15/8

Tỉnh lộ 14C có điểm đầu tại thị trấn Khe Tre và điểm cuối tại xã Hương Lộc, là tuyến đường quan trọng trong việc giao thông đi lại của người dân trên địa bàn.

Như Báo Thừa Thiên Huế đã thông tin, từ 2015, Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh đã sử dụng Tỉnh lộ 14C phục vụ thi công tuyến cao tốc La Sơn - Túy Loan do Công ty TNHH Đầu tư BT Cam Lộ - Túy Loan làm chủ đầu tư. Khi dự án này sắp hoàn thành, tuyến Tỉnh lô 14C sau một thời gian “gánh” nhiều phương tiện xe tải hạng nặng đã xuống cấp, ảnh hưởng đến đi lại, ô nhiễm môi trường tại đây. Trước tình trạng đó, người dân, chính quyền địa phương cũng đã nhiều lần phản ánh với chủ đầu tư.

Theo Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh, trong quá trình thi công, đơn vị sẽ chỉ đạo, đôn đốc nhà thầu thực hiện đầy đủ các biện pháp đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn, hạn chế ùn tắc, ô nhiễm môi trường và thi công theo đúng hồ sơ thiết kế đã được phê duyệt.

Tin, ảnh: Hà Nguyên

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP