Thể thao Thể thao

27/05/2010 - 11:08

Hoàng Anh Gia Lai và “lỗ hổng” hàng tiền vệ

TTH - Chỉ lận lưng được 14 điểm, xếp thứ 11/14 đội, ghi được 15 bàn thắng và cũng để thủng lưới từng đó bàn thua, lượt đi là sự thất vọng ê chề đối với thầy trò HLV Kiatisak.

Để chuẩn bị cho lượt về, Ban huấn luyện HA.GL đặt bút ký hợp đồng với cặp tiền đạo: Mario Mijatovic (Croatia) và Tiago De Paula (Brazil), kèm theo mức lương 4.000-5.000 USD/tháng. HLV Kiatisak khá lạc quan: “Sau khi có sự bổ sung thêm 2 tiền đạo, sức mạnh của HA.GL sẽ tăng lên đáng kể ở trong giai đoạn lượt về sắp tới”.

Thonglao (trái) và Lee Nguyễn-Những trụ cột một thời của HA.GL. Ảnh: M.V
 
Sự lạc quan trên là có cơ sở, bởi hầu như suốt giai đoạn lượt đi, “Zico Thái” chỉ sử dụng duy nhất mỗi tiền đạo Evaldo trên hàng công. Điều này chẳng khác gì một võ sĩ quyền Anh thượng đài, chấp đối phương một tay. Hiện nay, thần tại Evaldo được Mario Mijatovic và Tiago De Paula “chia lửa” trên tuyến đầu.
 
Tuy nhiên cái mà hiện nay đội HA.GL đang thiếu đó là một tiền vệ có lối chơi sáng tạo, bùng nổ, đột biến kiểu Thonglao và Lee Nguyễn trước đây để giúp cho các chân sút ở tuyến trên ghi bàn. Cả Duy Quang, Quý Sửu, Sakda, Thái Dương, Anh Tuấn và cả Duy Thanh chưa làm được điều này.
 
Mọi hy vọng được đặt vào Duy Quang, nhưng cầu thủ này đã cao tuổi không đủ sức để thi đấu hết 100% công suất trong suốt cả trận đấu. Mặt khác, lối chơi của cầu thủ này quá đặt nặng vào tiêu chí “an toàn là chính”, nên dễ bị đối phương bắt bài, thiếu hẳn tính đột phá.
 
Thực ra, trong số những cầu thủ thi đấu ở hàng tiền vệ, vẫn còn đó Thái Dương, Anh Tuấn và Duy Thanh vốn chơi bóng khá thông minh. Khổ nổi, dưới thời Kiatisak, cặp Dương-Tuấn thường xuyên dạt ra hai biên nên không thể phát huy hết những phẩm chất vốn có. Trường hợp còn lại là Duy Thanh. Đáng tiếc cầu thủ này vừa non cả tuổi đời lẫn tuổi nghề nên chưa đóng góp được gì nhiều cho HA.GL.
 
 Thiếu những đường chuyền dọn cỗ, thiếu những pha tỉa bóng và những quả tạt chính xác, đó là lối chơi của HA.GL trong suốt lượt đi.
 
Và mặc dù đã bổ sung “hỏa lực” trên hàng công nhưng vẫn với chừng đó thứ vũ khí ở hàng tiền vệ, không biết HLV Kiatisak sẽ xoay xở ra sao để vừa khắc phục được điểm yếu ở giai đoạn vừa qua, đồng thời phát huy hết công suất những cầu thủ mới bổ sung?     
Theo GLO
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP