Thể thao Thể thao

11/08/2016 - 10:09

Hoàng Xuân Vinh trong tốp 4 VĐV xuất sắc nhất Olympic 2016

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh của Việt Nam đã liên tiếp lập nên những kỳ tích tại Olympic Rio 2016 khi giành được 1 huy chương vàng và 1 huy chương bạc.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh của Việt Nam. (Nguồn: EPA)

Hoàng Xuân Vinh đã xuất sắc vượt qua nhiều ứng viên hàng đầu để giành tấm huy chương vàng súng ngắn hơi 10m. Đây cũng là tấm huy chương vàng đầu tiên trong lịch sử thể thao Việt Nam tại các kỳ Olympic.

Chưa dừng ở đó, tối 10/8, xạ thủ 41 tuổi này tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng khi giành vé vào chung kết ở nội dung súng ngắn bắn chậm 50m đầy kịch tính.

Tiếc là ở chung kết Hoàng Xuân Vinh đã không có được thành tích tốt ở 2 loạt đạn cuối và chỉ giành huy chương bạc với thành tích 191,3 điểm.

Thành tích của Hoàng Xuân Vinh chỉ kém mỗi nhà đương kim vô địch người Hàn Quốc Jin Jong Oh.

Với thành tích này, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đang nằm trong tốp 4 những vận động viên xuất sắc nhất tại Olympic Rio 2016.
Vị trí số 1 trong danh sách những vận động viên xuất sắc nhất đang được chia đều cho Michael Phelps của đoàn thể thao Mỹ và Katinka Hosszú của Hungary.

Cả Phelps và Katinka Hosszú đều đã giành được ba tấm huy chương vàng ở môn bơi lội.

Katie Ledecky, nữ kình ngư người Mỹ cũng đã thi đấu ấn tượng khi giành 2 tấm huy chương vàng, 1 huy chương bạc - xếp ở vị trí thứ 2.

Vị trí thứ ba thuộc về vận động viên thể dục dụng cụ người Nhật Bản Kōhei Uchimura - giành được 2 tấm huy chương vàng.

Hoàng Xuân Vinh đứng ở vị trí thứ tư với 1 huy chương vàng, 1 huy chung bạc, cùng các vẫn động viên khác là Astier Nicolas (Anh, đua ngựa), Sarah Sjöström (Thụy Điển, bơi), Michael Jung (Đức, đua ngựa) và Sun Yang (Trung Quốc, bơi).

Vị trí thứ 5 thuộc về xạ thủ người Hy Lạp, Anna Korakaki với 1 huy chương vàng và 1 huy chương bạc.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP