Kinh tế Khởi nghiệp

28/11/2020 - 10:13

Hoạt động cố vấn khởi nghiệp trong giai đoạn xây dựng kế hoạch kinh doanh

TTH.VN - Đó là chủ đề của hội nghị chuyên đề được Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học (ĐH) Huế phối hợp Trường ĐH Luật, ĐH Huế tổ chức sáng 28/11.

Chuyên gia chia sẻ tại hội nghị chuyên đề

Hai chuyên gia, báo cáo viên là ông Phan Đình Tuấn Anh, nhà đầu tư, chuyên gia IPP, sáng lập Angel4Us (tổ chức cố vấn đổi mới sáng tạo & đầu tư khởi nghiệp) và ông Trần Đức Trí, giảng viên Trường ĐH Kinh tế, ĐH Huế đã chia sẻ nhiều nội dung quan trọng trong hoạt động khởi nghiệp, đặc biệt là các yếu tố và nguyên tắc cơ bản khi xây dựng kế hoạch kinh doanh; phương án đảm bảo tài chính giai đoạn đầu cho doanh nghiệp mới.

Theo các chuyên gia, kế hoạch kinh doanh rất quan trọng. Một kế hoạch kinh doanh thực tế giúp nhìn rõ hơn các cơ hội và yếu kém - rủi ro một cách rõ ràng. Các nội dung của kế hoạch kinh doanh cũng cần chi tiết, cụ thể, ngoài các phần trang bìa, mục lục, tóm tắt tổng quan cần có các phần: Phân tích ngành, kế hoạch, đối thủ; mô tả doanh nghiệp và sản phẩm; kế hoạch marketing; kế hoạch sản xuất; kế hoạch phát triển doanh nghiệp; nhóm đồng sáng lập; những rủi ro cơ bản; kế hoạch tài chính…

Tin, ảnh: M.Tâm

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP