24/07/2015 - 07:17

Hoạt động của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Thái Lan

TTH.VN - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Thái Lan và đồng chủ trì họp Nội các chung Việt Nam - Thái Lan ngày 23/7, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có các cuộc gặp Công chúa Thái Lan Maha Chakri Sirindhorn; gặp Chủ tịch Hội đồng Lập pháp Thái Lan. 

 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Chủ tịch Hội đồng Lập pháp Thái Lan Pornpetch Wichitcholchai

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao vai trò của Công chúa và Hoàng gia Thái Lan trong việc tạo điều kiện cho cộng đồng người Việt làm ăn và sinh sống tại Thái Lan, cảm ơn sự quan tâm và hỗ trợ của Công chúa đối với một số trường tiểu học ở Việt Nam và trong hợp tác nghiên cứu khoa học; mong muốn Công chúa và Hoàng gia ủng hộ hợp tác bảo vệ nguồn nước sông Mekong. 

Đại diện cho Nhà vua và Hoàng gia Thái Lan, Công chúa Maha Chakri Sirindhorn bày tỏ vui mừng với vai trò là Đại sứ Thiện chí của UNESCO và đã góp phần vào việc tăng cường hợp tác giáo dục giữa Thái Lan và Việt Nam.

*Trước đó, trong cuộc gặp Chủ tịch Hội đồng Lập pháp Thái Lan Pornpetch Wichitcholchai, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã thông báo về kết quả cuộc hội đàm với Thủ tướng Prayut Chan-ocha và cuộc họp Nội các chung Việt Nam-Thái Lan lần thứ 3, bày tỏ vui mừng với kết quả rất tốt đẹp của cuộc họp.

Thủ tướng cho biết hai Chính phủ đã ký Tuyên bố chung về họp Nội các và ký 4 Thỏa thuận. Tuyên bố chung đã nêu đậm những định hướng, giải pháp thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển toàn diện trên các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, kinh tế, thương mại, giáo dục, du lịch, quốc phòng, an ninh, giao lưu nhân dân; tinh thần hợp tác, hỗ trợ cùng phát triển, và trên tinh thần hợp tác không chỉ vì lợi ích của nhân dân hai nước mà còn vì lợi ích của ASEAN.

 

 

Chủ tịch Hội đồng Lập pháp Thái Lan Pornpetch Wichitcholchai bày tỏ hài lòng cho rằng năm 2016 là năm hai nước kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao; mong muốn là cơ quan lập pháp cũng có những hoạt động thiết thực kỷ niệm dấu mốc quan trọng này.

Ông Pornpetch Wichitcholchai chúc mừng Việt Nam đã tổ chức thành công Đại hội đồng IPU-132, đồng thời vui mừng giới thiệu Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ Hữu nghị Thái Lan-Việt Nam trong số những khách đón Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. 

Theo VPCP

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP