Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

18/05/2022 - 12:50

Học Bác từ lời dạy “Tàn nhưng không phế”

TTH.VN - Sáng 18/5, Hội Người mù (HNM) tỉnh tổ chức Hội thảo Chuyên đề học tập tư tưởng “Tàn nhưng không phế” của Chủ tịch Hồ Chí Minh với người khiếm thị.

Lấy lời dạy “tàn nhưng không phế” của Bác làm phương châm hoạt động, gần 30 năm hình thành và phát triển, HNM tỉnh đã kết nạp trên 3000 hội viên, thành lập 131/145 chi hội xã, phường, thị trấn.

Hội viên khiếm thị tập trung học lý thuyết trong lớp học nghề xoa bóp (massage)

Trung tâm Giáo dục - Hướng nghiệp Trẻ em mù, Trung tâm Dạy nghề và Tạo việc làm cho người mù đã đóng góp quan trọng trong công tác nâng cao trình độ dân trí và tạo việc làm, thu nhập, nâng cao đời sống cho hội viên.

Cụ thể, Trung tâm Giáo dục – Hướng nghiệp Trẻ em mù đã nuôi dạy cho hơn 230 trẻ em, trong đó có 24 em tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp nghề. Trung tâm Dạy nghề và Tạo việc làm cho người mù tổ chức 70 khóa đào tạo nghề cho hơn 1.100 học viên là người mù, người khuyết tật, đồng thời tổ chức 16 khóa tập huấn nâng cao tay nghề cho hơn 300 học viên đã qua đào tạo.

Hội thảo là dịp để các cán bộ, hội viên lắng nghe ý kiến chỉ đạo, đồng thời phân tích, làm sâu sắc thêm giá trị nhân văn và ý nghĩa thực tiễn của lời dạy “Tàn nhưng không phế”. Từ đó vận dụng linh hoạt, phát huy trong các hoạt động của Hội nhằm quan tâm, chăm lo đời sống, khơi dậy và thúc đẩy niềm tin, ý chí vươn lên trong mỗi hội viên mù, khiếm thị.

Tin, ảnh: Mai Huế

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP