Giáo dục Tin tức giáo dục

06/09/2013 - 20:34

Học bổng Trang Đoàn đến với học sinh Trường tiểu học Huyền Trân

TTH.VN - Lễ đón nhận, cấp phát Học bổng Trang Đoàn vừa được tổ chức tại Trường tiểu học Huyền Trân ngày 6/9. Được thành lập từ năm 2011, Học bổng Trang Đoàn do bà Sarah Nguyễn và các nhà hảo tâm ở Hoa Kỳ tài trợ nhằm giúp các học sinh nghèo Việt Nam. Trường tiểu học Huyền Trân là đơn vị đầu tiên thuộc TP. Huế và là trường học thứ ba trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế được đón nhận học bổng Trang Đoàn.

Gia đình ông bà Thomas (Hoa Kỳ) trao học bổng cho học sinh của trường
Gia đình ông bà Thomas (Hoa Kỳ) trao tấm sec tượng trưng cho đại diện Trường tiểu học Huyền Trân

Tại lễ đón nhận và cấp phát học bổng, 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi của trường đã được nhận 10 suất học bổng trị giá 1.000 USD do đình ông bà Thomas tài trợ; hơn 200 học sinh nghèo được tặng áo ấm tình thương trị giá 1.200 USD do Tổ chức VNHELP và cá nhân ông bà Hiển Nguyễn tài trợ; Tổ chức VOL tài trợ 1.200 USD để nâng cấp thư viện trường. Cũng tại buổi lễ, Công ty Ánh Vân, TP. Đà Nẵng đã trao tặng 250 áo ấm trị giá 1.200 USD cho các học sinh còn lại của trường và 50 em học sinh lớp 1; PGS. TS Trần Văn Phước, Hiệu trưởng Trường đại học Ngoại ngữ Huế tặng học sinh khuyết tật của trường các thiết bị học tập, sinh hoạt, giải trí trị giá 20 triệu đồng; và Đá Mỹ nghệ Xuất - Ánh, TP.Đà Nẵng tặng 6 ghế đá cho nhà trường. Tổng giá trị học bổng Trang Đoàn được trao lần này là gần 6.000 đô la Mỹ.

Bà Hồ Thị Ái Dương trao tấm sec tượng trưng cho đại diện Trường tiểu học  Huyền Trân

Trước Trường tiểu học Huyền Trân, Học bổng Trang Đoàn đã cấp học bổng và tài trợ 6.000 USD cho Trường Tiểu học Thuỷ Lương, Hương Thuỷ và 4.000 USD cho Trường THCS An Bằng, Vinh An. Bà Hồ Thị Ái Dương, đại diện Học bổng Trang Đoàn cho biết, dự kiến trong năm học tới, Học bổng Trang Đoàn sẽ đến với Trường THCS Phú Mậu - một trong những ngôi trường nghèo nhất ở tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tin và ảnh: Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP