06/11/2015 - 10:39

Học sinh Nga giao lưu biểu diễn tại Học viện Âm nhạc Huế

TTH.VN - Tối 5/11, tại Học viện Âm nhạc Huế diễn ra chương trình giao lưu biểu diễn của giáo viên và học sinh Trường Năng khiếu âm nhạc tỉnh Irkutsk đến từ Liên bang Nga. 

Trong đêm diễn, các giáo viên, học sinh Trường Năng khiếu âm nhạc tỉnh Irkutsk đã giới thiệu đến người yêu âm nhạc nói chung và âm nhạc, văn hóa Nga nói riêng những bài dân ca Nga đặc sắc, xen vào đó là những tiết mục múa hiện đại.

 

Đáp lại, sinh viên của Học viện Âm nhạc Huế cũng đã trình diễn các tiết mục tứ tấu và solo guitare, các bài nhạc Nga, nhạc Ý. Âm nhạc - thứ ngôn ngữ kỳ diệu đã xóa tan rào cản về ngôn ngữ để tất cả mọi người thuộc hai đất nước khác nhau cùng đồng cảm, thăng hoa trong tiếng nhạc.

Đến Việt Nam lần này, ngoài mục đích tham quan, nghỉ dưỡng, các giáo viên và học sinh Trường Năng khiếu âm nhạc tỉnh Irkutsk còn muốn tìm hiểu, làm quen với văn hóa, con người Việt Nam.

Vì thế, khi đến Huế, đoàn đã tổ chức các hoạt động giao lưu với học sinh, sinh viên của Học viện Âm nhạc Huế và Khoa Tiếng Nga, Trường đại học Ngoại Ngữ Huế. 

Trang Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP