Giáo dục Giáo dục

26/09/2022 - 18:20

Học sinh nghỉ học trong hai ngày 27,28/9

TTH.VN - Chiểu 26/9, Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành công văn số 2494 về chỉ đạo công tác ứng phó cơn bão số 4 (Noru). Theo đó, yêu cầu các đơn vị thông báo cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học vào các ngày 27, 28/9/2022.

Khẩn trương chẳng chống trường lớp ở các huyện vùng ven biển 

Các trường thực hiện chằng chống,  gia cố đảm bảo an toàn cơ sở giáo dục, trường học; cắt tỉa cành cây trong khu vực trường có nguy cơ gãy đổ; lên phương án đảm bảo an toàn tài sản, cơ sở vật chất, chủ động di dời máy móc, thiết bị dạy học, tài liệu, hồ sơ đến vị trí cao ráo để tránh hư hại. Đặc biệt, các trường chú ý các điều kiện an toàn, phòng chống tai nạn thương tích khi gia cố các công trình tại đơn vị, trường học.

Các trường  thường xuyên theo dõi, cập nhật diễn biến đường đi của bão, mưa lũ, cảnh báo thiên tai trên các phương tiện thông tin đại chúng (Hue-S, Website của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, Đài Khí tượng thủy văn tỉnh) để chủ động ứng phó, không để xảy ra bị động khi bão vào. Duy trì lực lượng, phương tiện và phân công lãnh đạo, lực lượng tự vệ cơ quan tổ chức trực tại đơn vị, trường học để chủ động xử lý các tình huống xảy ra trong bão lũ.

Trước đó, các thầy cô giáo ở các huyện vùng ven biển đã khẩn trương chằng chống trường lớp; di dời máy móc, thiết bị dạy học, tài liệu, hồ sơ lên tầng cao hoặc chuyển đến nơi không bị nguy cơ ngập lụt để tránh hư hỏng. Ngoài ra, các trường  thông báo đến cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động và học sinh tuyệt đối không đến những nơi nước lũ nguy hiểm, nơi có vùng nước sâu, dễ gây sạt lở, không tụ tập đi xem nước; và tạo điều kiện cho người dân tránh trú bão, lũ trong điều kiện cho phép.

Tin, ảnh: Huế Thu

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP