Giáo dục Tin tức giáo dục

23/11/2017 - 14:46

Học sinh nhiều trường vùng trũng sẽ nghỉ học hết tuần

TTH.VN - Ngày 23/11,học sinh ở một số vùng trũng thuộc các huyện Quảng Điền, Phú Vang, Phong Điền... vẫn chưa thể đến trường, nhất là học sinh tiểu học. Nhiều trường cho các em nghỉ học đến hết ngày thứ 6 (24/11).

Các trường ở vùng trũng vẫn còn ngập nước 

Sau khi nước rút, các trường tiến hành dọn dẹp để có thể  học bù  bắt đầu từ ngày thứ 7, chủ nhật  (25,26/11). Ngoài ra, các trường đã lên kế hoạch dạy bù vào thời gian nghỉ giữa kỳ hoặc khả năng phải tăng tiết học trong những buổi học chính.

Được biết, sau hai trận lụt, học sinh tiểu học ở một số trường phải nghỉ học 10 ngày và số tiết phải bù là khoảng 35 tiết.

Giáo viên trường tiểu học Quảng Phước (Quảng Điền) dọn dẹp vệ sinh 

Đối phó với 2 đợt lũ liên tục trong tháng 11, các giáo viên rất vất vả với việc di chuyển đồ dùng dạy học, sắp xếp bàn, ghế, ổn định dạy học sau lũ. Vấn đề khá nan giải đối với học sinh tiểu học khi các em nghỉ nhiều ngày, dễ quên bài vở nên các trường phải  bố trí lịch học bù cho hợp lý, đảm bảo cho các em kịp lịch học để thi học kỳ vào đầu tháng 1/2018.

Ngành Giáo dục đã trao quyền chủ động cho các trường trong việc quyết định cho học sinh nghỉ học khi xảy ra thiên tai, lũ lụt và lập kế hoạch dạy, học bù sau bão lũ. Dựa vào thực tế của từng vùng, ban giám hiệu các trường sẽ có những quyết định kịp thời để đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh trong bão lũ và tổ chức dạy bù cho kịp chương trình…

Tin, ảnh: Huế Thu 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP