Giáo dục Tin tức giáo dục

15/10/2020 - 16:40

Học sinh ở các vùng thấp trũng vẫn chưa đến lớp

TTH.VN - Sau một tuần nghỉ học do lũ lụt, đến nay, nhiều trường học ở các vùng thấp trũng vẫn còn ngập lụt và bị bồi lấp bởi bùn non, học sinh vẫn còn nghỉ học.

Dù nước lũ đã xuống hai hôm nay nhưng nhiều trường học ở Phong Điền, Quảng Điền, Hương Trà và một số trường học ở vùng thấp trũng của Phú Vang vẫn chưa thể dạy học trở lại.

Các trường vẫn đang làm vệ sinh để đón học sinh trở lại trường 

Ở một số vùng thấp trũng huyện Quảng Điền như: các xã Quảng Vinh, Quảng Phước, Quảng An, Quảng Thành… vẫn còn ngập. Giáo viên đang khẩn trương dọn dẹp vệ sinh trường học để giúp học sinh sớm trở lại trường. Tuy nhiên, lớp bùn non quá nhiều nên việc dọn dẹp rất vất vả, phải huy động lực lượng đoàn viên thanh niên trong xã đến hỗ trợ.

Tại TX Hương Thủy, đến nay một số trường ở khu vực thấp như Thủy Thanh, Thủy Vân, Thủy Lương… chưa thể huy động học sinh đến trường.

Ở TX. Hương Trà có 58 trường thì mới có 26 trường học sinh đi học trở lại, trong đó, nặng nhất ở các vùng Hương Toàn, Hương Xuân, Hương Phong, Hương Vinh. Thiết bị ở các trường tiểu học, trung học cơ sở không bị ảnh hưởng, tuy nhiên, đồ dùng dạy học ở các trường mầm non hư hỏng gần hết.

Bà Cái Thị Cẩm Hương, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Lộc cho biết: Toàn huyện có 63 trường, trong đó, có 59 trường (tỷ lệ 93,6%) tổ chức dạy học trở lại. Các trường chưa tổ chức dạy học được do nhà học sinh và đường đến trường còn ngập nước như trường mầm non, tiểu học Đại Thành, tiểu học số 2 Lộc Trì, THCS Lộc An. Các trường đã tuyên truyền đến phụ huynh, học sinh thận trọng khi đưa, đón con trong mùa mưa bão.

Nhiều trường tuy đã dạy học trở lại nhưng số học sinh đến còn vắng 20-30%, vì đa phần các em nhà ở vùng thấp trũng, đường xá đi lại vẫn còn bị ngập nên chưa thể đến trường. Để các em không bị mất bài, các trường đã có chỉ đạo giáo viên bố trí dạy bù cho số học sinh vắng cũng như tăng cường thêm một số buổi học trong tuần để bảo đảm chương trình theo kế hoạch.

Tin, ảnh: Huế Thu

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP