06/12/2015 - 16:47

Học sinh Quốc Học rung chuông vàng về biến đổi khí hậu

TTH - Ngày 6/11, Đoàn trường Trường trung học phổ thông chuyên Quốc Học Huế tổ chức gameshow Rung chuông vàng chuyên đề về “Biến đổi khí hậu” cho học sinh khối 10 năm học 2015-2016. 

Đây là kiến thức được trang bị chủ yếu từ hoạt động ngoại khóa, lại luôn luôn mới. Để chuẩn bị cho gameshow này Đoàn thanh niên nhà trường đã tổ chức cho  học sinh tìm hiểu thông qua 20 câu hỏi gợi ý nhằm tăng cường vốn hiểu biết về biến đổi khí hậu, cũng như khuyến khích các lớp tổ chức thảo luận về vấn đề này tại từng lớp, chọn ra những học sinh xuất sắc đại diện lớp tham gia.

Các thí sinh đã trải qua hơn 20 câu hỏi khá thú vị, trong đó nhiều câu là kiến thức thường thức và một số câu có tính nâng cao đòi hỏi sự quan tâm tìm hiểu mới có thể trả lời nhanh. Sân chơi đã thu hút khá đông học sinh khối 10 và 11 tham gia cổ vũ và trả lời các câu hỏi phụ. Đoàn trường cũng đã tổ chức cho khối 11 tham gia nhiều tiết mục văn nghệ, hoạt cảnh chủ đề biến đổi khí hậu để tăng cường tính giao lưu học tập, tạo không khí hoạt náo và có giá trị học mà chơi một cách hiệu quả cho học sinh nhà trường.
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP