Giáo dục Tin tức giáo dục

22/04/2021 - 14:43

Học sinh sẽ bắt đầu thi vào lớp 10 từ ngày 5 đến 7/6

TTH.VN - Sở GD-ĐT vừa có kế hoạch tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2021-2022, theo đó học sinh thi vào lớp 10 sẽ thi từ ngày 5 đến 7/6.

Học sinh sẽ thi vào lớp 10 từ ngày 5 đến 7/6

Học sinh thi tuyển vào Trường THPT chuyên Quốc học phải có kết quả xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm của tất cả các lớp bậc THCS từ loại khá trở lên; kết quả xếp tốt nghiệp THCS từ loại khá trở lên.

Thí sinh được chọn vào vòng thi tuyển phải dự thi đủ các môn theo quy định: ngữ văn, toán, ngoại ngữ và môn chuyên 1, môn chuyên 2 (nếu có đăng ký dự thi). Đề thi được áp dụng theo hình thức tự luận.

Riêng môn ngoại ngữ chuyên, sẽ áp dụng hình thức phù hợp để đánh giá 4 kỹ năng: nghe, viết, đọc, nói; Ngoại ngữ không chuyên áp dụng hình thức trắc nghiệm.

Điểm xét tuyển vào lớp 10 chuyên là tổng số điểm các bài thi môn không chuyên và môn chuyên (đã tính hệ số). Trong đó, học sinh dự tuyển vào môn chuyên toán có thể đăng ký dự thi thêm môn chuyên vào một trong các môn: lý, hoá, sinh, tin học. Học sinh dự tuyển vào môn chuyên văn có thể đăng ký thêm vào một trong hai môn: Lịch sử, địa lý.

Học sinh dự tuyển vào môn chuyên tiếng Anh có thể đăng ký dự thi thêm vào các môn: tiếng Pháp, tiếng Nhật. Đối với lớp 6, các trường sẽ thực hiện xét tuyển. Riêng Trường THCS Nguyễn Tri Phương (TP.Huế), sẽ kết hợp vừa xét tuyển vừa khảo sát năng lực thông qua phần kiểm tra trắc nghiệm và tự luận ba môn: toán, tiếng việt và ngoại ngữ vào ngày 7/6  với chỉ tiêu 320 em.

Tin, ảnh: Huế Thu

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP