Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

03/02/2020 - 13:53

Học sinh sẽ nghỉ học từ ngày 4/2 đến hết ngày 9/2

TTH.VN - Ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết: Học sinh các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên sẽ nghỉ học từ ngày 4/2 đến 9/2.

 

Học sinh Trường THPT Quốc Học đeo khẩu trang trong giờ hoc 

Trong thời gian học sinh nghỉ học, chỉ đạo tất cả các trường tiến hành tổng dọn vệ sinh và phun thuốc tiêu độc, khử trùng; chủ động vận động và tiếp nhận sự hỗ trợ của các doanh nghiệp, đơn vị để có khoảng trên 200 ngàn khẩu trang phát miễn phí cho học sinh các trường học.

Trước đó, 100% các trường đã triển khai việc phun thuốc, khử khuẩn tại trường.

"Sở đã đề nghị hiệu trưởng các trường thông báo hỏa tốc đến phụ huynh học sinh cho con em mình nghỉ học. Đồng thời sẽ phối hợp với cơ quan y  tế tập huấn cho tất cả hiệu trưởng và cán bộ y tế ở trường về phòng chống dịch. Tất cả các trường phải phối hợp với cơ quan y tế địa phương để theo dõi và quản lý tốt sức khỏe học sinh, cán bộ quản lý, nhân viên nhà trường, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh. Khi có hiện tượng bất thường xảy ra cần thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám và điều trị, kiên quyết không để dịch lây lan trong trường học" - ông Tân cho biết.

Theo ghi nhận của phóng viên, sáng nay ở các trường mầm non, tỷ lệ học sinh được đưa đến trường chỉ chiểm tỷ lệ 50%; các trường tiểu học vắng từ 100 đên 150 em, tại các THCS và THPT, rất nhiều em đeo khẩu trang trong giờ học.

Tin, ảnh: Huế Thu

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP