Giáo dục Tin tức giáo dục

27/03/2020 - 20:55

Học sinh, sinh viên nghỉ học đến hết ngày 12/4

TTH.VN - Ngày 27/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyên Văn Phương đã ký Công văn số 2495/UBND-GD về việc tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng chống dịch bệnh.

Học trên truyền hình là phương án lựa chọn tối ưu trong lúc này

Theo đó, thống nhất chủ trương cho học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 12/4/2020. Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục thực hiện chương trình dạy học trên truyền hình kết hợp với học trực tuyến cho tất cả các khối lớp. Sau thời gian này, Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Sở Y tế căn cứ tình hình dịch bệnh để tiếp tục báo cáo, đề xuất UBND tỉnh thời gian cho học sinh đi học trở lại.

Quá trình xây dựng triển khai chương trình dạy học trên truyền hình, yêu cầu Đài Phát thanh và truyền hình tạo điều kiện thuận lợi để hỗ Sở Giáo dục và Đào tạo thực hiện. Sở Giáo dục và Đào tạo cần tham khảo thêm các chương trình đào tạo trực tuyến để bổ sung hoàn chỉnh nhằm đạt kết quả cao nhất.

Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Bưu điện tỉnh khẩn trương rà soát, có giải pháp khắc phục đảm bảo phủ sóng phục vụ tốt nhất việc học tập trên truyền hình cho học sinh.

UBND các huyện, thị xã và TP. Huế chỉ đạo các phòng ban liên quan, các xã phường, thị trấn tăng cường phối hợp cùng các hộ gia đình giám sát, giúp các em học sinh học qua truyền hình hiệu quả.

Tin, ảnh: Huế Thu

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP