Giáo dục Tin tức giáo dục

19/12/2021 - 21:34

Học sinh THCS trên địa bàn TP. Huế trở lại trường vào ngày 20/12

TTH.VN - Theo đó, dạy học bình thường cho các khối lớp đã tổ chức tiêm vắc xin mũi 1 cho học sinh từ 12 tuổi đến 15 tuổi (đủ 14 ngày). Học sinh lớp 6 và những học sinh lớp 7, 8, 9 chưa tiêm vắc xin mũi 1 tiếp tục học trực tuyến.

Tiêm vắc xin cho học sinh Trường THCS Nguyễn Tri Phương 

Riêng trường THCS Thống Nhất và Trần Cao Vân tổ chức dạy học trực tiếp từ ngày 15/12/2021 (do học sinh đã tiêm vắc xin mũi 1 đủ 14 ngày).

Đối với các trường tiểu học tiếp tục thực hiện kế hoạch dạy học trực tuyến, học trên truyền hình và các trường mầm non nghỉ học cho đến khi tình hình dịch bệnh trên địa bàn trường được kiểm soát hoặc khi có chỉ đạo mới.

Các trường học có kế hoạch tầm soát định kỳ cho học sinh 3-5 ngày/1lần (theo nhóm, ngẫu nhiên) và duy trì thường xuyên. Tiếp tục tuyên truyền vận động, thuyết phục phụ huynh học sinh về tầm quan trọng của việc tiêm vắc xin cho các em học sinh trong độ tuổi từ 12-15 và khuyến khích mỗi gia đình học sinh có sẵn bộ kit test COVID-19 để tự xét nghiệm trong trường hợp học sinh hay thành  viên trong gia đình có biểu hiện nghi ngờ nhiễm COVID-19.

Các trường học phối hợp với phụ huynh học sinh để theo dõi, kiểm tra sức khỏe của học sinh từng buổi trước khi đến trường; phối hợp  với trạm y tế phường, xã tổ chức tiêm ngay cho học sinh hoàn thành cách li trở về... Khẩn trương rà soát  cơ sở vật chất, tổng dọn vệ sinh trường học, bố trí đo thân nhiệt, sát khuẩn, quét QR tại cổng trường hàng ngày, thực hiện tốt 5K; có phương án phòng, chống dịch để tổ chức triển khai dạy học trực tiếp đảm bảo an toàn; khi có tình huống diễn biến dịch xảy ra, chủ động xử lý theo đúng  quy  định và  cho  học sinh nghỉ học trực tiếp, chuyển sang học trực tuyến tại nhà.

Tin, ảnh: Huế Thu

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP