Giáo dục Tin tức giáo dục

23/04/2021 - 12:58

Học sinh trải nghiệm tại ngày hội tuyển dụng của sinh viên

TTH.VN - Khoảng 600 học sinh của 18 trường trung học phổ thông (THPT) trên địa bàn tỉnh đã có cơ hội trải nghiệm ngày hội tuyển dụng việc làm của doanh nghiệp với sinh viên. Hoạt động hiếm thấy này nằm trong chương trình Ngày hội tuyển dụng và định hướng nghề nghiệp Khoa Cơ khí và Công nghệ, Trường đại học (ĐH) Nông Lâm, ĐH Huế năm 2021, khai mạc vào sáng 23/4.

Học sinh các trường THPT cùng sinh viên trải nghiệm, tham gia ngày hội

Mỗi sinh viên có ít nhất 2 cơ hội việc làm, khi hơn 10 doanh nghiệp với 600 vị trí việc làm được tuyển dụng trực tiếp sinh viên (300 sinh viên tốt nghiệp đợt này). Tại ngày hội, doanh nghiệp còn tham gia hội đồng đánh giá đề tài sinh viên tốt nghiệp và sau đó phỏng vấn, trao quyết định nhận tân kỹ sư vào làm việc tại công ty.

Song song với hoạt động tuyển dụng, nhận việc và bố trí việc làm với sinh viên, ban tổ chức triển khai chương trình tham quan trải nghiệm, tìm hiểu môi trường học tập, nghiên cứu, sinh hoạt và cơ hội việc làm với các ngành nghề của khoa cho khoảng 600 học sinh THPT đến từ 18 trường THPT trên địa bàn toàn tỉnh. Học sinh được trực tiếp tìm hiểu và vận hành cuộc thi robocon, cuộc thi ô tô sinh thái, trực tiếp làm và sử dụng các sản phẩm về thực phẩm, đồ uống đảm bảo chất lượng từ hệ thống thiết bị sản xuất và quy trình công nghệ tại khoa. Đây là cơ hội tốt để định hướng nghề nghiệp cho học sinh THPT trong mùa tuyển sinh 2021.

Đây cũng là dịp để tổ chức triển lãm các sản phẩm khoa học công nghệ của các đề tài, dự án nghiên cứu từ đội ngũ giảng viên, nhà nghiên cứu trong khoa Cơ khí và Công nghệ; đồng thời sẽ triển lãm sản phẩm đề tài sinh viên tốt nghiệp trong toàn khoa.

Tin, ảnh: Hữu Phúc

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP