Giáo dục Tin tức giáo dục

26/11/2022 - 15:30

Học sinh trung học cơ sở trải nghiệm ở đơn vị đào tạo đại học

TTH.VN - Lần đầu tiên, Khoa Kỹ thuật và Công nghệ - Đại học Huế tổ chức hoạt động trải nghiệm và hướng nghiệp dành cho học sinh Trường THCS Nguyễn Tri Phương. Sự kiện diễn ra chiều 26/11 thu hút gần 100 học sinh và giáo viên.

Các học sinh trải nghiệm tại chương trình

Tại sự kiện, học sinh được trải nghiệm, tìm hiểu về cơ sở vật chất, thiết bị, đội ngũ giảng viên cùng nhiều hoạt động sinh hoạt trải nghiệm kỹ thuật và công nghệ như trải nghiệm trạm lắp ghép robot và lập trình microbit, trải nghiệm trạm sản xuất linh hoạt mô phỏng quy trình công nghệ trong một nhà máy, mô hình IoT trong công nghiệp và các hoạt động sinh hoạt STEM. Các em học sinh được trực tiếp trải nghiệm thông qua các thao tác lập trình, điều khiển robot và các trò chơi chế tạo sản phẩm STEM.

Em Trần Đăng Đạt, học sinh lớp 9/4, Trường THCS Nguyễn Tri Phương chia sẻ: “Em học tốt môn toán và đam mê tìm tòi, khám phá những cái mới. Hôm nay được thấy tận mắt, sờ tận tay và trải nghiệm điều khiển robot cũng như các hệ thống thiết bị kỹ thuật hiện đại thấy rất thích, điều đó sẽ giúp em nhiều hơn trong việc học sau này”.

TS. Nguyễn Quang Lịch, Khoa trưởng Khoa Kỹ thuật và Công nghệ - Đại học Huế khẳng định đây là hoạt động giáo dục mang ý nghĩa xã hội. Sự kiện được tổ chức nhằm đóng góp nguồn lực của khoa vào việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm dành cho học sinh trong chương trình giáo dục phổ thông mới, đặc biệt là chương trình giáo dục STEM với những kiến thức và kỹ năng về khoa học, toán, tin học, kỹ thuật và công nghệ.

Với những hoạt động trải nghiệm và định hướng dành cho các học sinh lần này, Khoa Kỹ thuật và Công nghệ mong muốn mở ra cơ hội cho học sinh Trường THCS Nguyễn Tri Phương cũng như học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh trải nghiệm và tìm hiểu giá trị bản thân, phát triển năng lực, sở trường, nguyện vọng của chính mình. Cũng từ đó giúp học sinh sớm có những định hướng đúng đắn và chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho nghề nghiệp yêu thích của mình sau này.

Tin, ảnh: HỮU PHÚC

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP