Giáo dục Tin tức giáo dục

25/03/2022 - 18:27

Học sinh Trường THPT Tố Hữu đạt giải Nhất cuộc thi "Khí tượng thủy văn trong em"

TTH.VN - Em Trần Lê Bửu Tánh, học sinh Trường THPT Tố Hữu đạt giải Nhất tại cuộc thi "Khí tượng thủy văn trong em" ở nội dung video với tác phẩm "Ngành Khí tượng Thủy văn - Tấm khiên trong mùa mưa bão".

Trao giải Nhất cho em Trần Lê Bửu Tánh

Đây là cuộc thi do Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Báo Tài nguyên và Môi trường, Tổng cục Khí tượng Thủy văn tổ chức, được phát động từ tháng 12/2021 đến tháng 2/2022. Cuộc thi dành cho các em học sinh bậc THCS và THPT trên toàn quốc. 

Bài dự thi của em Trần Lê Bửu Tánh đã đáp ứng tốt mục đích, yêu cầu của cuộc thi trong việc tuyên truyền, nâng cao kiến thức, hiểu biết cơ bản về thời tiết, khí hậu, thiên tai có nguồn gốc khí tượng thủy văn; nhận thức của học sinh về vai trò của khí tượng thủy văn trong đời sống hàng ngày và chủ động phòng ngừa giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai.

Ngoài ra, tỉnh Thừa Thiên Huế còn được trao 1 giải Khuyến khích cho tập thể Trường THCS Lộc Vĩnh (huyện Phú Lộc) - đơn vị có nhiều bài dự thi đạt chất lượng và 8 bằng công nhận cho 8 cá nhân, nhóm tập thể học sinh từ các trường: TH&THCS Hoàng Kim Hoán, THCS Trần Cao Vân, THCS Nguyễn Thị Minh Khai (TP. Huế), THCS Phong An (huyện Phong Điền) và Trường THPT Nguyễn Huệ (TP. Huế).

Tin, ảnh: Đăng Trình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP